Hỗn độn thuộc tính là một thuộc tính rất quý hiếm, chỉ có thể ngộ, không thể cưỡng cầu. Mấy con mãng xà năm đầu này, chỉ cần thêm một thời gian nữa, e là trở nên vô địch.

Hỗn độn có thể sinh ra vạn vật, cũng có thể hủy diệt vạn vật.

Mặc dù bầy quái vật này không thể sử dụng hỗn độn thuộc tính. Nhưng chính nhờ có hỗn độn thuộc tính mà chúng nó có thể tăng cường sức chiến đấu, nâng cấp huyết nhục bản thân, chống lại uy áp của Thiên Vũ và Bách Lý Tà.

Hai vị đại năng này nhìn mớ tinh hạch trong vắt, ẩn ẩn vân khí bên trong, vẻ mặt ngưng trọng.

- Thiên Vũ. Nếu như chúng ta tiến hẳn vào bên trong thông đạo. Rất có thể sẽ tìm được thứ đặc biệt hơn. Ta đoán, Mãng vương còn ẩn nấp bên trong, chưa xuất hiện.

- Ta cũng nghĩ vậy. Chỉ còn cách tiến thẳng phía trước mà thôi!

Thiên Vũ cười khổ nói.

Hai người bọn họ sau khi thống nhất ý kiến thì đứng một bên chờ đợi. Chờ Hiểu My chữa trị cho La Hạo Nhiên.

Thanh Liên Thần Hỏa hiện tại đã hóa thành một đóa sen xanh biếc, to lớn, tuyệt đẹp, bao lấy thân ảnh của bọn họ bên trong. Hiểu My dùng thần hỏa của mình, tẩy rửa sạch sẽ độc tính của mãng xà từ răng nanh truyền vào cơ thể của La Hạo Nhiên. Mãi đến một canh giờ sau. Việc chữa trị này mới hoàn tất.

Mặc dù cơ thể đã hồi phục nhưng La Hạo Nhiên vẫn còn hôn mê.

Hiểu My đưa hắn vào không gian bên trong quan tài bằng tinh thạch đen, để hắn có thời gian, tự mình hồi phục. Trong không gian đó, ngoại trừ Lam Ngọc Thố mua được tại chờ trời của Hà Mộng Thành. La Hạo Nhiên chính là cư dân tạm trú thứ hai.

Hiểu My phục dụng đan dược, khoanh chân ngồi điều tức. Thiên Vũ và Bách Lý Tà canh gác hai bên.

Hai khắc thời gian trôi qua. Mỗ nữ khôi phục được ở phong độ đỉnh cao. Giũ giũ vạt áo, đứng dậy. Nhìn hai vị tuyệt đại mỹ nam bên cạnh, lên tiếng hỏi:

- Tình hình hiện tại thế nào?

Thiên Vũ mang chuyện phát hiện được tinh hạch có Hỗn độn thuộc tính, nói lại cho Hiểu My.

Ba người trao đổi với nhau. Sau đó quyết định làm sạch căn phòng này trước rồi mới tiến lên phía trước.

Tiểu Huyễn có nhiệm vụ dò đường. Nơi đây nguy hiểm muôn trùng. Tốt nhất là họ cùng nhau đi mới được.

Tiểu Huyễn hóa về bản thể. Bộ rễ của nhóc cắm sâu vào mặt đất và lan tỏa ra khắp nơi.

Thời gian chậm rãi trôi qua. Mãi một lúc lâu sau. Cô nhóc mới thu lại toàn bộ rễ cây. Hóa thành nhân dạng, hướng Hiểu My báo cáo.

- Tỷ tỷ. Bốn thông đạo này đều thông nhau. Đường hầm lạng lách như mê cung. Nhưng mà, cuối cùng lại giao nhau tại một điểm. Chúng ta đi con đường nào cũng được.

- Vậy đi thôi!

Dứt lời. Hiểu My đứng dậy, tay cầm như Ý côn, dẫn đầu đi vào thông đạo gần cô nhất.

Tiểu Huyễn và hai nam tử còn lại nhanh chóng bước theo.

Mê cung trong Mộ Địa này đặc biệt tối đen. Thiên Vũ dùng Quang thuộc tính, thắp lên ánh sáng, soi rõ lối đi. Tiểu Huyễn phối hợp chỉ hướng. Chẳng mất bao nhiêu thời gian. Cả bọn đã có thể tiếp cận được nơi giao nhau của các thông đạo.

Nơi này là một thạch động tự nhiên, rộng gấp năm lần so với hang động khi bọn họ vừa rơi xuống. Chiều cao từ mặt đất lên tới trần cũng phải hơn ba chục thước.

Vách tường nơi này không trơn bóng mà ẩm ướt, rêu xanh phủ kín. Khí tức quỷ dị, âm u.

Họ nhìn thấy rõ ràng, giữa căn phòng này là một cỗ quan tài bằng đá, không biết qua bao nhiêu thời gian. Khí tức quỷ dị là từ nơi đó phát ra. Mùi tanh hôi, kinh tởm lại từ một ngọn núi nhỏ đang canh giữ bên cạnh.

Quang thuộc tính của Thiên Vũ giúp cho mọi người đều nhìn thấy thật rõ hình dáng thật sự của ngọn núi này.

- Cửu đầu xà. Chết tiệt!

Bách Lý Tà vô cùng kinh ngạc. Hắn không ngờ, đối tượng có thể có tinh hạch hỗn độn thuộc tính cấp cao lại là con quái vật đẳng cấp thế này. Mà quan trọng hơn nữa, con quái vật vừa lột xác xong. Bên dưới cơ thể khổng lồ của nó là đám da rắn cứng cáp như tinh thiết vạn năm.

Cửu Đầu Xà sau khi lột xác thành công thì phải trải qua thời kỳ suy yếu. Vì thế, khi phát hiện đám người Hiểu My xâm phạm mộ địa. Nó chỉ phái bốn con đại mãng năm đầu ra ngăn cản. Đến khi bọn lâu la bị tiêu diệt thì nó cũng đã hồi phục xong. Bây giờ đây, cả chín cái đầu của nó, ánh mắt mở to, nhìn đám người Hiểu My đầy đắc ý, gian xảo. Nó dùng tâm ngữ, truyền âm:

- Các ngươi đã đến rồi. Chậm hơn ta tưởng tượng.

Tiếp theo đó. Cửu đầu xà cả người chuyển động. Thân thể khổng lồ của nó bò xuống từ lớp da rắn lột ra.

Thân hình màu xanh, dài ngoằn, to bằng thân voi. Trên mặt đất uốn éo di chuyển, phát ra thanh âm sột soạt.

Tốc độ của nó rất chậm. Không phải vì nó không thể nhanh, đơn giản là nó khinh thường những kẻ đối diện. Chín cái đầu đung đưa, lưỡi rắn thập thò. Nước bọt của nó thỉnh thoảng nhễu xuống mặt đất, ăn mòn thành một hố sâu thăm thẳm.

Hiểu My phất tay, thu lại Tiểu Huyễn. Sau đó, cầm Như Ý Côn, lập tức xuất chiêu.

Thiên Vũ và Bách Lý Tà cũng đồng dạng.

- Tốt lắm. Các ngươi cứ lên hết đi. Càng đánh thì thịt da càng mềm, càng dẻo, ăn càng ngon a.

Thanh âm kỳ lạ của Cửu Đầu Xà vang vọng. Chín đôi mắt của nó xoay vòng. Cứ ba cái đầu lại tập trung công kích một người. Trận đánh này, rõ ràng là chênh lệch.

Lần này, mấy cái đầu rắn tấn công chớp nhoáng. Hiểu My không thể vận dụng được mấy chiêu Thiên Long Cửu Khúc, Thiên Long Vô Ảnh – mạnh nhất trong Thiên Long thập nhất thức. Đành phải dùng các chiêu Thiên Long Phạt Địa, Thiên Long Bạt Sơn, Thiên Long Hủy Lưu Sa giao chiến với ba đầu xà yêu.

Thiên Vũ không thể dùng Tử Kiếp Diệt Hồn Lôi tại mộ địa sâu trong lòng đất này. Vì thế, chỉ có thể sử dụng Quang thuộc tính. Bản thân hóa thành một mặt trời, lao thẳng vào đối phương.

Bách Lý Tà dùng Không gian thuộc tính, thoắt ẩn thoắt hiện. Tấn công vào ba đầu Cửu Đầu Xà.

Quan trọng nhất là, Con đại xà yêu này sở hữu hỗn độn thuộc tính trong người. Giao chiến với nó, nó rất dễ dàng trốn được.

Toàn bộ mọi công kích của ba người Hiểu My, Bách Lý Tà và Thiên Vũ đều bị phá giải. Lần đầu tiên, mỗ nữ nào đó nhận ra, Hỗn độn thuộc tính kinh khủng đến mức độ nào.

Trận chiến đã qua hai canh giờ, nhưng mà, hoàn toàn chưa ngã ngũ.

Cửu Đầu Xà vẫn dùng tốc độ điên cuồng để tấn công ba kẻ nhân loại.

Đám người Hiểu My thì liên tục công kích, liên tục thất bại. Linh lực trong cơ thể nhanh chóng xói mòn, phải bổ sung bằng đan dược, nhai như nhai kẹo.

Thật ra, muốn đối phó với con quái vật này. Hư Không thần cung trong tay của Hiểu My là lợi hại nhất, hữu hiệu nhất.

Nhưng mà, suốt hai canh giờ, ba cái đầu của Cửu Đầu Xà đâu cho phép mỗ nữ có chút thời gian hay kẻ hở nào để có thể triệu hồi Hư Không Thần Cung.

Mấy chiếc răng nanh của nó chính là pháp bảo chí cao. Lưỡi rắn cũng đồng dạng như vậy.

Chỉ cần bị răng của nó ghim vào da thịt, hay là bị chiếc lưỡi chạm nhẹ vào người, cơ thể chắc chắn bị xuyên thủng hoàn toàn. Cứ nhìn hiện trạng của căn phòng lúc này thì đủ biết. Chỗ nào cũng lủng lỗ, mặt đất gồ ghề, hố sâu hun hút nối tiếp nhau.

Đây là trận đánh gian nan nhất của đám người Thiên Vũ, Hiểu My. Hỗn độn thuộc tính có thể liên tục hấp thu vạn vật xung quanh, hóa thành năng lượng để Cửu Đầu Xà sử dụng.

Vì thế, ở một góc độ nào đó. Cửu Đầu Xà này chính là vô địch. Nó giống như “Đại boss” cuối cùng trong các game Online ở xã hội hiện đại. Giao chiến với “Đại boss” như thế, phần thắng chưa biết đi đâu về đâu a.

Cuộc chiến càng lúc càng căng thẳng.

Hiểu My dùng Như Ý Côn, gạt ngang được một cái đầu rắn đang mổ tới. Hai cái đầu còn lại chia ra hai bên bao vây lấy cô.

Hiểu My lách người, trượt ra sau. Mũi chân khẽ chạm vào đất. Hai tay giơ Như Ý côn xoay trên đỉnh đầu, tạo thành âm thanh vù vù liên tục.

Hai chiếc đầu mãng xà vồ hụt. Chúng đồng loạt, há to miệng, phun hai cột chất lỏng màu xanh lá xuống vị trí của Hiểu My.

Một tầng Thanh Liên Thần Hỏa màu xanh tràn ra, bọc lấy thân thể của nữ nhân. Nọc độc tiếp xúc với hỏa thần, phát ra thanh âm xèo xèo, hóa thành làn khói trắng rồi tiêu thất.

Cửu Đầu Xà cảm thấy hứng thú với ngọn lửa của nhân loại này. Vì thế, ngay sau đó, cả ba cái đầu của nó đều thay nhau cái tấn công, cái phun độc, khiến cho Hiểu My bị ép đến thở không nổi.

Đang lúc nguy cấp. Cô cảm nhận được từ trong Không gian bên trong quan tài bằng tinh thạch đen, một hồi dao động. Giọng nói của La Hạo Nhiên truyền đến tai cô.

- Hiểu My, đưa huynh ra ngoài.

Hiểu My mừng rỡ. Ý niệm vừa động. Thân ảnh của La Hạo Nhiên ngay tức thì xuất hiện, đứng chắn trước mặt cô. Có điều, từ khí tức đến phong thái hiện tại hoàn toàn khác biệt lúc mới đầu.

- Hạo Nhiên. Huynh nhớ lại rồi sao?

La Hạo Nhiên – à, bây giờ chỉ là Thực Thần Hạo Nhiên – mỉm cười, nhìn Hiểu My, rồi nhìn hai người Bách Lý Tà và Thiên Vũ. Giọng nói của hắn đầy cảm xúc và ngập tràn hoài niệm.

- Sau hai vạn năm, chúng ta mới được gặp lại. Nhưng mà chuyện gì cần nói sẽ nói sau. Bây giờ tập trung đối phó với kẻ địch mới là thượng sách.

Vừa dứt lời. Thân ảnh màu trắng của hắn đã lao lên, thay thế vị trí của Hiểu My, đối phó với ba đầu của Cửu Đầu Xà.

Võ công của Thực Thần Hạo Nhiên sau khi hồi phục ký ức đúng là tiến bộ như tên lửa phi thiên.

Tốc độ nhanh, khinh công siêu việt.
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý