Báo lỗi

Đại Đạo Triều Thiên

Q.3 - Chương 200 (Cập nhật lúc: 18:24 16/05/2018)
Chọn màu nền
Sương mù dần dần tan biến.

Ánh nắng chiều chiếu sáng cả dãy núi.

Suối tẩy kiếm chậm rãi trôi đi, tựa như vô số năm quá khứ, biến thành một chiếc roi vàng.

Hôm nay là ngày tiểu niên (tết ông Công ông Táo) tại Thanh Sơn, các đệ tử ở bên khe suối tu hành đã lâu, chuẩn bị thừa kiếm không có thiên phú quá xuất sắc.

So sánh ra, ngược lại tân khách các tông phái đến đây xem lễ càng làm người khác chú ý.

Như dĩ vãng, Quả Thành Tự, Huyền Linh Tông, Đại Trạch đều phái ra đại biểu, Phong Đao Giáo cũng lần thứ ba liền tục phái ra sứ giả. Khiến người ta giật mình chính là, Trung Châu Phái vậy mà cũng có người tới, đây là lần đầu tiên trong mấy trăm năm qua, phải biết năm đó ngay cả thời điểm Cảnh Dương chân nhân phi thăng, Vân Mộng Sơn đều duy trì trầm mặc.

Tân khách Trung Châu Phái đến đây xem lễ là một vị đệ tử đời hai, các đệ tử Thanh Sơn cũng không cảm thấy như vậy là không tôn trọng, bởi vì người kia rất nổi danh trong tu hành giới.

Đệ tử trẻ tuổi đứng tại bên khe suối, khẩn trương nhìn lên vách núi, không biết sau đó mình có thể thông qua khảo hạch, được sư trưởng bên trong các phong nhìn trúng hay không.

Trên vách núi đường núi cùng ở giữa đài cao trong nắng chiều, tản mát tân khách đến đây xem lễ cùng sư trưởng đệ tử Thanh Sơn chư phong.

Rất nhiều ánh mắt rơi vào trên người Trung Châu Phái đệ tử, có chút ẩn ẩn địch ý, càng nhiều hơn chính là hiếu kì.

"Ta nhớ hắn mười năm trước từng tham gia đạo chiến, tuổi tác cũng không nhỏ, vì sao nhìn mặt còn mỏng như vậy, dáng vẻ ngây thơ chưa thoát."

"Đây chính là người cũng như tên sao?"

"Đều nói hắn lấy cờ nhập đạo, thiên phú cực cao, trình độ kỳ đạo cổ kim có một không hai, cũng không biết có phải thật vậy hay không."

"Cầm kỳ thư họa chính là tiểu đạo, cần gì quan tâm, lại nói hắn bại cho Tiểu sư thúc, còn nói cổ kim có một không hai cái gì chứ?"

Trên vách núi trở nên yên tĩnh.

Không biết là ai thở dài một.

Một loại cảm xúc tên là sầu não cùng tiếc nuối bao phủ đám người.

Các đệ tử Thanh Sơn nhắc tới Tiểu sư thúc, chính là Tỉnh Cửu.

Rất nhiều năm trước, vị quý công tử đến từ sơn thôn nhỏ kia, từ Nam Tùng đình tiến vào Tẩy Kiếm Các, liền trở thành danh nhân ở giữa Thanh Sơn Cửu Phong.

Bởi vì những cố sự giữa hắn cùng với Lưỡng Vong Phong, bởi vì quan hệ giữa hắn cùng hai vị trời sinh đạo chủng kia, bởi vì hắn lười nhác, càng bởi vì gương mặt của hắn.

Năm đó thừa kiếm đại hội, Tỉnh Cửu rốt cục tại bên khe suối thể hiện ra kiếm đạo thiên phú cực kỳ hiếm thấy, lại tại Thanh Sơn thử kiếm năm đó, bởi vì nguyên nhân nào đó đứng ra, liên tục đánh bại mấy đệ tử Lưỡng Vong Phong, cuối cùng thậm chí bẻ gãy kiếm của Thanh Sơn thủ đồ Quá Nam Sơn.

Cửu Phong sư trưởng cho rằng hắn là kiếm đạo thiên tài tuyệt thế, hi vọng hắn có thể đại biểu Thanh Sơn cho tu hành giới một bất ngờ. Hắn không cô phụ loại chờ mong này, tại Mai Hội lần trước đầu tiên là chiến thắng Đồng Nhan đạt được kỳ chiến thứ nhất, tiếp theo chiến thắng Lạc Hoài Nam cùng Đồng Lư cường đại đạt được đạo chiến thứ nhất, thật có thể nói là phong mang tất lộ, hiển lộ tài năng.

Cuối cùng chính là cái cố sự mà toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều biết.

Đêm trước hôm Tuyết Quốc đại biến, hắn đứng ra cứu vãn sinh mệnh rất nhiều tu hành đồng đạo, bao quát cả Lạc Hoài Nam, chính mình lại biến mất bên trong phiến hàn vụ kia.

Người tu hành Triêu Thiên đại lục mỗi lần nghĩ đến chuyện này, liền cảm giác tiếc nuối.

Con đường tu đạo dài dằng dặc, ngoại trừ thiên phú cùng chăm chỉ, trọng yếu nhất quả nhiên vẫn là mệnh số.

Các đệ tử Thanh Sơn nghĩ đến chuyện này, càng thêm thương cảm khổ sở, rất tưởng niệm vị Tiểu sư thúc kia.

Tỉnh Cửu không quan hệ với đồng môn, tăng thêm những chuyện cũ cùng Lưỡng Vong Phong, tại bên trong Thanh Sơn nhân duyên cũng không tốt.

Nhưng bây giờ đã không như thế.

Đầu tiên là biểu hiện kinh diễm của hắn tại bên trên Mai Hội, vì Thanh Sơn đạt được vinh dự cực lớn, tiếp theo chính là tình hình trong đạo chiến.

Sau đó hồi tưởng, các đệ tử Thanh Sơn tự nhiên biết Tỉnh Cửu vì chuyện này mà hao tổn tâm lực đến mức nào.

Chín tên đệ tử được hắn cứu trở về càng trở thành thủ hộ giả trung thành nhất cho danh vọng của Tỉnh Cửu. Có một lần Yêu Tùng Sam, Lôi Nhất Kinh bốn tên Lưỡng Vong Phong đệ tử nghe được Giản Như Sơn tự mình chế giễu Tỉnh Cửu không biết tự lượng sức mình, trực tiếp nổi giận mất khống chế, bốn đạo kiếm quang cùng phát, đánh hắn toàn thân chảy máu, ngay cả Tứ sư huynh Giản Như Vân vì thân đệ ra mặt cũng vô dụng, nếu như không có Quá Nam Sơn cùng Cố Hàn thuyết phục, lại khiến Giản Như Sơn đối với Thần Mạt Phong dập đầu tạ tội, chỉ sợ bọn họ thực sẽ làm ra một trận kịch bản máu tanh không chết không thôi.

Trung Châu Phái cùng Thanh Sơn Tông xây xong quan hệ, phái người đến đây xem thừa kiếm đại hội, cũng cùng Tỉnh Cửu có quan hệ.

Tại trong câu chuyện đó, nguyên nhân mà hắn cùng Bạch Tảo mất tích, là vì cứu Lạc Hoài Nam.

Càng quan trọng hơn là —— hắn đã không có ở đây, như vậy hết thảy cùng hắn có quan hệ tự nhiên đều tốt.

......

......

Vách núi của Lưỡng Vong Phong đệ tử, vang lên một tiếng thở dài.

"Hết thảy đều do mệnh, có người mạng chính là rất nhiều."

Quá Nam Sơn khẽ nhíu mày, hắn biết người nói chuyện là Lôi Nhất Kinh, đói tượng nhắc đến lại là Lạc Hoài Nam.

Tên sư đệ lúc trước kính yêu hắn nhất này, hiện tại đã trở thành tín đồ cuồng nhiệt nhất của Tỉnh Cửu, mỗi lần nhắc đến việc này, ngữ khí đều rất khó chịu.

Lạc Hoài Nam vận khí xác thực quá tốt, mặc dù bị trọng thương, nhưng không có thương tới căn cơ tu hành, mà nghe nói bên trong cánh đồng tuyết có kỳ ngộ, kim đan bất diệt mà minh, cảnh giới tăng lên cực nhanh, thực lực trở nên càng thêm cường đại.

Nếu như nói trước kia, Quá Nam Sơn tiến vào cảnh giới Du Dã, còn có thể cùng hắn tranh đấu một đoạn thời gian, hiện tại đã bị kéo ra một đoạn khoảng cách rõ ràng.

Quá Nam Sơn nhíu mày không phải bởi vì ghen ghét hoặc là không phục, mà là không thích Lôi Nhất Kinh nói như vậy.

Hắn thấy, nếu như vậy chính là mệnh số, vậy nói rõ Lạc Hoài Nam hẳn là người làm đại sự trời sinh, có trách nhiệm gánh vác chính đạo.

Cố Hàn mắt nhìn vào mắt của hắn, đối với các sư đệ nói: "Lạc đạo hữu những năm qua trảm yêu trừ ma khắp nơi, không để ý tu hành bị ảnh hưởng, thậm chí không để ý sinh tử, tâm chí như thế, thật sự là khiến người bội phục, đáng giá đệ tử chúng ta học tập, chớ có tùy ý nghị luận."

Lưỡng Vong Phong đệ tử cùng đồng thanh xác nhận.

Cố Hàn nhìn về phía bệ đá nơi nào đó trên sườn núi, có chút tiếc nuối.

Thần Mạt Phong vẫn không xuất hiện.

Bên dòng suối những đệ tử trẻ tuổi đều cảm thấy thật đáng tiếc.

Bọn hắn đều rất muốn trở thành đệ tử Thần Mạt Phong.

......

......

"Mấy lần đều không xuống khỏi Thần Mạt Phong, vị sư cô này của chúng ta thật giống với sư thúc tổ năm đó."

"Đều nói nàng đạo tâm đã tịch, cho nên ở trên núi chuyên tâm tu hành, đương nhiên sẽ không thu đồ nữa."

"Vì sao như thế? Thật chẳng lẽ bởi vì cái chết của Tỉnh Cửu sư thúc mà quá mức thương tâm?"

"Đây là lời nói bậy bạ gì đấy, nàng ban đầu ở Kiếm Phong dừng lại mấy năm, chẳng lẽ cũng do thất tình tổn thương?""Coi như ngươi thích Tỉnh sư thúc, cũng đừng hòng phủ nhận, năm đó bên trên Mai Hội Tỉnh sư thúc gài hoa cho sư cô, chính là vô số người đều thấy được."

"Bọn hắn cũng không thừa nhận là đạo lữ, lại nói, Tỉnh sư thúc cùng Bạch Tảo tiên tử quan hệ cũng vô cùng tốt, nếu như không xảy ra việc gì, ai biết hiện tại sẽ như thế nào."

"Tỉnh sư thúc tại trên Mai Hội mới cùng Bạch Tảo đạo hữu gặp mặt lần đầu, nào có khả năng."

"Lưỡng Vong Phong Yêu sư huynh từng nói, tại trong đạo chiến nàng cùng Tỉnh sư thúc cùng tiến cùng lui, phải biết lúc ấy sư thúc tiếp nhận áp lực lớn cỡ nào? Nàng vì sao ủng hộ hắn như thế?"

"Không sai, chứng cứ rõ ràng nhất chính là, Trung Châu Phái hai kiện Vạn Lí Tỉ, Lạc Hoài Nam dùng một, Bạch Tảo còn một, nhưng vì sao nàng chưa hề đi ra?"

"Đây chính là đồng sinh cộng tử a, không phải tình so kim kiên, làm sao đến mức này?"

các thiếu nữ Thanh Dung Phong nói chuyện với nhau, nhưng lại không biết đều rơi vào trong tai vị đệ tử Trung Châu Phái kia.

Hoàng hôn rơi vào bên trên gương mặt y nguyên non nớt, chiếu không ra bất kỳ cảm xúc, chỉ là so với thời điểm Mai Hội năm đó gầy hơn một chút.

Đồng Nhan nhìn về phía bệ đá không có người.

Sau Mai Hội kỳ chiến, hắn bắt đầu bế quan, cho dù biết được đạo chiến sự tình, vẫn không xuất quan rời Vân Mộng Sơn.

Trước đó không lâu hắn mới xuất quan, biết được Trung Châu Phái muốn phái người xem lễ Thanh Sơn thừa kiếm, chủ động thỉnh cầu đi chuyến này.

......

......

Thanh Sơn Cửu Phong, Thần Mạt Phong cô nhất.

Bờ sườn núi có đạo thân ảnh, cũng rất cô.

Gió đều là từng đạo, nhẹ nhàng phất động tóc ngắn, càng thêm lộn xộn.

Đã ba năm.

Nàng không có chải tóc.

Bởi vì không biết cái lược âm mộc dùng rất tốt bị Tỉnh Cửu để tới nơi nào.

Nàng cũng không còn cài bím tóc nữa.

Bởi vì không muốn.

Vô luận tại Bạch thành vẫn là đỉnh Thần Mạt Phong, ba năm qua nàng chỉ làm một việc, đó chính là tu hành.

Tựa như năm đó tại Kiếm Phong.

Không ai biết nàng tu hành cực khổ ra sao, cảnh giới tăng bao nhanh.

Tu hành bất quá hơn mười năm, nàng cũng đã thấy được hi vọng tiến vào cảnh giới Du Dã.

Nếu như tin tức này truyền đi, khẳng định sẽ chấn động toàn bộ tu hành giới.

"Tin tức mới nhất."

Thanh âm của Cố Thanh vang lên sau lưng nàng.

Triệu Tịch Nguyệt thần tình lạnh nhạt nói: "Nói."

"Cùng mấy lần trước không sai biệt lắm, hắn tại Dự Châu chém một con hung yêu, bị thương, đám người ca ngợi bị hắn ngăn cản, nói nếu Tỉnh Cửu vẫn còn ở đó......"

Cố Thanh nói: "Sau đó hắn không nói gì nữa, thở dài một tiếng, liền rời đi."

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Cảm xúc?"

Cố Thanh nói: "Ta không trực tiếp hỏi, từ miêu tả đến xem, hẳn là cảm hoài bảy phần, buồn rầu ba phần, thương tâm cùng khổ sở đã không còn."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi thấy thế nào?"

Cố Thanh nói: "Đây là loại cảm xúc thứ bảy mà hắn biểu hiện ra, lần sau nhạt hơn lần trước, nhưng điểm này rất bình thường, bởi vì thời gian kiểu gì cũng sẽ hòa tan hết thảy."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nhưng?"

......

......

Lạc Hoài Nam vốn chính là người mạnh nhất thế hệ tuổi trẻ.

Hiện tại danh vọng của hắn cao hơn, không ai bằng.

Rất nhiều người không hiểu, vì sao hắn không tranh thủ thời gian tu hành, mà là cứ cách một đoạn thời gian sẽ hành tẩu thế gian trảm yêu trừ ma.

Câu trả lời của hắn là: mạng của mình là Tỉnh Cửu cùng sư muội cho mình, như vậy không thể dùng toàn bộ trên người mình, cần phải đáp lại phương thiên địa này.

......

......

Cố Thanh nói: "Nhưng ta cảm thấy quá bình thường, bình thường đến mức có một loại cảm giác rất tận lực, giống như hắn cố ý muốn người ta nhớ kỹ chuyện này."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Có lẽ là áy náy."

Cố Thanh trầm mặc một lát, nói: "Có lẽ."

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Đối với cố sự ba năm trước đây, ngươi thấy thế nào?"

Cố Thanh nói: "Ta vẫn không tin."

Tỉnh Cửu trong câu chuyện kia quá hoàn mỹ, tựa như đại anh hùng chỉ tồn tại ở trong chuyện xưa.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta cũng không tin, bởi vì đây không phải là Tỉnh Cửu, mà là người Lạc Hoài Nam muốn trở thành."

Nếu như trong chuyện xưa Tỉnh Cửu là một người Lạc Hoài Nam tưởng tượng ra, như vậy cố sự này tự nhiên không thật.

Vì sao Lạc Hoài Nam muốn lập cố sự này, chính là căn nguyên của tất cả vấn đề.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn về phía phương bắc xa xôi, nói: "Ba năm."

Cố Thanh nói: "Đúng thế."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nên giết."
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý