Chiến thuật lấy nhiều đánh ít của Khải Minh phát triển rất tốt, đã gần một ngày mà Thần Long Sát đã tiêu diệt gần một ngàn binh lính của quân Tần, về phần Thần Long Sát thì chưa tổn hại một binh một tốt nào, chỉ có vài người bị thương nhẹ.

Thần Long Sát cứ thế mà hạ từng tên quân Tần, trải qua ba ngày Thần Long Sát ước chừng đã diệt được gần một vạn quân, và lúc này quân Tần mới cảm thấy kỳ lạ, vì quân của mình đang giảm mạnh, do lúc trước Thần Long Sát xuất quỷ nhập thần, những kẻ nhìn thấy họ đều chết, vì thế đến giờ quân Tần vẫn chưa biết rằng là mình bị tấn công.

Sau khi nhận thấy quân của mình đang giảm mạnh, tên chỉ huy cánh quân này mới biết được rằng mình bị tấn công, tên chỉ huy ấy liền ra lệnh điều động quân vây Thần Long Sát.

Khải Minh nhận thấy từ xa quân địch đang tiến hành lập đội hình bao vây hắn, hắn ngay lập tức cho quân lui, chủ yếu là tránh việc bị vây, nếu quân hắn bị vây, chết là cái chắc.

Khải Minh lui quân rồi lại tiếp tục tấn công, cứ thế không bao lâu, cánh quân Tần phía đông toàn diệt.

Chiến thuật cùng Bản Đồ của Khải Minh cứ thế đánh vào từng cánh quân địch, chưa đến một tháng toàn bộ bốn cánh quân của địch bị diệt.

Lúc này quân Tần chỉ còn khoảng 5 vạn quân, vì thế quân của Minh Khê Thành ồ ạt tấn công, khiến quân Tần rối loạn, chạy trốn khắp nơi.

Lúc này thì Khải Minh đang ngồi trong phòng khách cùng với Nhất Nam, Nam Trung và một số cao tầng Minh Khê Thành khác.

"Đinh, chúc mừng ký chủ thăng cấp Đạo Sư."

"Đinh, chúc mừng ký chủ hoàn thành nhiệm vụ, nhận được 100 binh khí phẩm chất Nhân Cấp." lúc này thì tiếng thông báo hoàn thành nhiệm vụ của Hệ Thống lại vang lên.

"Ha ha, ta thật không ngờ ngươi lại lợi hại như vậy,.... Thống Soái, xin hãy giúp Trần Quốc đánh đuổi kẻ thù." Nhất Nam bước đến trước mặt Khải Minh, quì một chân xuống chấp tay thi lễ với Khải Minh, đám người còn lại thấy vậy cũng làm theo.

"Thống Soái, xin ngài hãy giúp Trần

Quốc", cả đám người đồng thanh.

Việc thành chủ Nhất Nam làm vậy là hắn thừa biết về tình trạng Trần Quốc, thấy được Khải Minh đánh đâu thắng đó, hắn biết việc Khải Minh nói lúc trước hoàn toàn có thể làm được.

Khải Minh thấy cả đám người làm vậy, cũng chả nói gì, hắn biết, trận chiến giờ mới bắt đầu.

"Được thôi, việc tiếp theo thì sẽ là đánh chiếm lại Hóa Nam Thành, các ngươi mau tập hợp quân, à mà, từ giờ gọi ta là Thiếu Chủ, ta không thích danh Thống Soái." Khải Minh nhàn nhã nói.

"Vâng Thiếu Chủ" tất cả đồng thanh.

"Vậy Thiếu Chủ, tiếp theo chúng ta đánh Hóa Nam Thành à,.... nhưng quân ta,..." Nhất Nam nhìn Khải Minh ấp úng.

"Ta biết, việc quân ta tự có cách, ngươi không cần lo vấn đề này." Khải Minh hiểu ý Nhất Nam, liền cười nói.

Giao lại mấy việc còn lại cho Nhất Nam, Khải Minh hướng phía quân doanh bước đi.

"Bảo Nam, ta phong ngươi từ nay là Tướng Quân" Khải Minh tìm Bảo Nam phong chức Tướng Quân cho hắn.

"Ta,....ta không thể nhận được đâu Thiếu Chủ", Bảo Nam giọng nói lắp bắp.

"Không nói nhiều, ngươi cứ là Tướng Quân, việc đầu tiên ngươi cần làm bây giờ là Tuyển Quân, ngươi hãy tuyển quân từ dân chúng trong thành, những ai có sức khỏe tốt, dưới 40 tuổi đều được gia nhập vào Thần Long Sát cho ta, việc huấn luyện sao này ta sẽ nói tiếp." Khải Minh bình thản nói.

"Vâng, mạc tướng tuân lệnh, đa tạ Thiếu Chủ", lúc đầu hắn còn hoảng hốt vì mình lại được phong tướng, nhưng nghe Khải Minh nói vậy, hắn liền hiểu đây là Khải Minh đã có quyết định trước, cho nên không ý kiến nữa, mà vui mừng chấp nhận.

Trở lại phòng của mình ở Phủ Thành Chủ, Khải Minh liền lấy ra 100 binh khí mà nhận từ Hệ Thống lúc trước ra kiểm tra.

Binh khí này phẩm chất dù là Nhân cấp, nhưng chỉ tốt hơn, sắc bén hơn binh khí của binh lính ở đây một chút thôi, Khải Minh gọi Bảo Nam và một số người có tố chất khác đến, giao toàn bộ số binh khí cho họ, từ nay đây sẽ là đội quân tinh nhuệ nhất của Khải Minh.

Mười ngày sau, sau khi việc tuyển quân diễn ra đầy suôn sẻ, quân số của Thần Long Sát đã tăng cao đáng kể, số lượng hiện tại đã tầm khoảng một vạn, 1000 người cũ, 3000 quân từ quân của Minh Khê Thành chuyển qua, và 6000 ngàn quân tân binh được tuyển chọn trong mười ngày qua, Khải Minh cũng được thành chủ cấp cho hơn 2000 con ngựa và một số vật cần thiết khác.....

Khải Minh cho tân binh một buổi tập huấn được gọi là Mười Ngày Địa Ngục, hắn dùng cách huấn luyện mà sau này đám tân binh đó mãi không bao giờ quên.

Hắn tiếp tục hỏi Hệ Thống về tình hình Hóa Nam Thành, hắn muốn biết rõ nơi này để chuẩn bị cho trận đánh sắp tới.

Hóa Nam Thành, một thành trì nằm ở vùng biên, nhiệm vụ chủ yếu của thành là bảo vệ từng tất đất của Trần Quốc, bên kia biên giới chính là Tần Quốc, quốc gia này luôn tham vọng chiếm cứ Tần Quốc, Hóa Nam Thành đã rất nhiều lần chạm chán với quân xâm lược Tần.

Hóa Nam Thành trước đây có khoảng 15 vạn quân thủ thành và hơn 5 triệu dân.

Hiện tại Hóa Nam Thành được chiếm đóng bởi 30 vạn quân Tần và hơn 6000 ngàn lính phản quốc của Trần Quốc.

Địa thế Hóa Nam Thành được xem là công hay thủ đều có lợi, xung quanh thành còn có những Thảo Nguyên rộng lớn, khiến cho việc phòng thủ hay tấn công đều có lợi.

Sau năm ngày tiến quân ròng rã, Thần Long Sát cũng đến được cánh rừng cách Hóa Nam Thành khoảng 2 dặm.

Thần Long Sát chủ yếu là đánh du kích, vì thế Khải Minh cho quân đóng quân trong rừng, chờ đợi thời cơ.

Xem Bản Đồ, Khải Minh nhìn thấy Hóa Nam Thành được canh gác rất kỹ lưỡng, hắn bắt đầu thực hiện kế hoạch của hắn.

Khải Minh cho nhiều top binh lính nhỏ bao vây xung quanh thành, sau đó đốt nhiều đám lửa xung quanh, mục đích của Khải Minh là khiến cho quân địch lầm tưởng gần hắn bị rất nhiều quân bao vây.

Ngoài ra hắn còn cho vài top lính phục kích sẵn, khi quân địch từ Hóa Nam Thành có đến thăm dò thì bọn chúng chỉ có đi mà không có về.

Việc này Khải Minh như thế cứ lặp đi lặp lại đến nay đã gần 10 ngày, tình hình hiện tại trong Hóa Nam Thành thì vô cùng hỗn loạn, bọn chúng đã phái gần ngàn người ra thăm dò, kiểm tra tin tức, nhưng không có một ai trở về, càng khiến cho bọn chúng sợ hãi.

Lúc này Khải Minh nhận thấy thời cơ chắc chắn đã tới, hắn chờ đêm xuống sẽ hành động.

Màn đêm buông xuống, từng top, từng top binh lính từ từ di chuyển về phía Hóa Nam Thành, Thần Long Sát di chuyển chậm rãi, không hề phát ra một tiếng động, trông cứ như từng tên sát thủ hoạt động trong bóng đêm vậy.

Khải Minh dẫn quân tấn công cửa phía Nam của thành, ngoài ra hắn còn cho một nhóm quân nhỏ tầm trăm người, bắn tên, đốt lửa, hò reo ở phía Bắc thành, chủ yếu là đánh lạc hướng quân địch.

Phía cửa Bắc hỗn loạn, đội hình của quân Tần do hoảng sợ mà rối loạn, chớp thời cơ, Khải Minh cho quân công cửa Nam,sau một hồi quần chiến ác liệt, do quân Tần mấy ngày nay hoảng loạn nên mất ý chí chiến đấu, rối loạn đội hình, vì thế bên có lợi là Thần Long Sát.

Đánh nhau được một lúc, Thần Long Sát cũng chiếm được cửa Nam, Khải Minh cho quân gom vũ khí, tên,cung, một số lương thực gần đó, rồi sao đó cho quân rút lui.

Lúc này tên chỉ huy cấp cao ở Hóa Nam Thành bắt đầu cảm thấy kỳ lạ, tại sao bọn chúng chiếm được cửa Nam sao không thừa thắng xông lên, mà lại rút quân.

Việc Khải Minh rút quân là do hắn không đủ quân số để đánh tiếp, bọn chúng tới tận 30 vạn quân lận, đừng đùa.

Khải Minh cứ thế, sáng thì cho quân nghĩ ngơi, tối đến thì phá giấc ngủ người khác, nhưng những lần này thì hắn không cho quân công thành, mà chỉ bắn tên, đốt lửa, hò reo,.... khiến cho quân trong Hóa Nam Thành phát điên.
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý