《 Nghiên cứu xã hội và ngôn ngữ của ngư nhân》

I. Ngư nhân ngữ ( ngôn ngữ của người cá)

Hỏi: Ngư nhân ngữ là gì?

Đáp: Ngư nhân ngữ là ngôn ngữ mà tất cả các ngư nhân sử dụng trên Azeroth.

Tính chất của ngư nhân ngữ:

+ Kết cấu: Biểu đạt ý nghĩa thực tế lời nói./

+ Công năng: là công cụ giao tiếp (Cũng có học giả cho rằng nó có tác động tư duy, nhưng chưa phát hiện ngư nhân có hệ thống chữ viết).

+ Ngữ hệ: Bình đẳng, không phân giai cấp.

II. Phân loại ngư nhân ngữ

1. Ngôn ngữ chung và ngôn ngữ địa phương

Hiện tại cũng chưa phát hiện ngư nhân ngữ có ngôn ngữ tiêu chuẩn chung, nhưng cũng có học giả trải qua nghiên cứu cho rằng ngư nhân ngữ tiêu chuẩn có các từ trụ cột ( vd:oa ô oa ô oa A. . . Ô ô ùng ục mẫu --> Các anh em, xông lên !) và tiếng địa phương co sai biệt ( ở âm bắt đầu và âm cuối khác nhau). Quan điểm này đã chiếm được nhiều người tán thành.

2. Nguồn gốc dẫn đến sự khác biệt ngôn ngữ giữa các địa phương

Hiện phần lớn các nhà nghiên cứu ngư nhân ngữ cho rằng, các nhóm ngư nhân sống ở các nơi khác nhau sẽ xuất hiện sự khác nhau trong lời nói. Điều này chủ yếu là do cách ly địa lý trong một thời gian dài tạo thành.

3. Các loại ngư nhân ngữ

Chủ yếu chia làm ba loại: tiếng địa phương Kalimdor, tiếng địa phương vương quốc miền đông, tiếng địa phương Northend. Tuy rằng còn có thể tiếp tục chia nhỏ, nhưng nhìn chung nội bộ trong ba loại trên giao lưu không gặp chướng ngại.

III. Đặc điểm ngư nhân ngữ

1. Phương diện giọng nói

Phụ âm chiếm ưu thế , nguyên âm không nhiều ( chủ yếu bởi vì đối với ngư nhân ngữ thâm nhập chưa đủ).

Chú thích: Có chút học giả cho rằng ngư nhân ngữ tồn tại âm điệu, nhưng cái này đánh giá điểm người ủng hộ cũng không nhiều.

2. Phương diện từ ngữ

Ngữ tố rất phát triển, từ kết hợp là từ ghép, từ đơn âm thường không ít hơn năm âm tiết.

3. Phương diện ngữ pháp

Phương thức chủ yếu là dùng cú pháp bất đồng để biểu thị ý nghĩa khác nhau: từ sắp xếp không theo quy phạm, có rất nhiều phương thức tổ hợp; số lượng từ phong phú, động từ thường là từ đơn,...

IV. Đại từ xưng hô trong ngư nhân ngữ ( giảm tải)

Ngư nhân ngữ là chuyên ngành nghiên cứu tư tưởng cùng văn hóa của ngư nhân, các tổ chức đối với ngư nhân ngữ nghiên cứu ngày càng rộng và xâu hơn.

------------------ quyển sách do trung tâm nghiên cứu Dalaran ngư nhân liên hợp đại địa chi hoàn ngư nhân công việc chỗ cộng đồng biên soạn

Bãi bùn bên ngoài trấn Southshore

Cô mẫu đạt, a ah ah đát nha, oa ô oa ô nha.

(ta biết rõ ban hoa ngư giấu ở đó.)

Ai đát đát oa ô oa ô mẫu.

(đánh không lại a! )

Oa ô oa oa ô oa ô oa A. . . Mẫu

(không nên sợ hãi! Tiến lên!)

Mẫu đát đát, ùng ục mẫu, ah ah oa ô oa.

(Mau gọi thêm anh em.)

Oa ô oa ô oa A. . . Ô ô ùng ục mẫu

(các anh em, xông lên! )

A Mẫu Đát Ba Ba với tư cách chiến sĩ mạnh nhất Toái Kỳ thị tộc, quanh năm tại đại lục thứ hai chống lại sự áp bách và cướp đoạt của tộc Naga. A Mẫu Đát Ba Ba có sức mạnh vượt xa các đồng tộc và có khả năng một mình đánh chết cá mập biển sâu, nếu như điều tra thuộc tính, hẳn là:

Tính danh: A Mẫu Đát Ba Ba Toái Kỳ

Chủng tộc: Thềm lục địa ngư nhân

Thuộc tính: Sức mạnh 10, nhanh nhẹn 13, thể chất 20, ma lực 2, tinh thần 5

Trạng thái: Chỉ số sinh mệnh 300/300 thể lực 5000/5000(Ngư Nhân Tộc sức mạnh đối với tính mạng gia trị cao hơn con người, thể chất mang đến thể lực gia trị cũng càng cao, nhưng lục địa hành tẩu hao phí thể lực xa xa cao hơn con người. )

Kỹ năng thiên phú: Bốn phổi sáu tai, nguyên tố nước thân hòa, cường tráng +8(hình thể khổng lồ +5), đại sư thủy chiến, cao cấp khả năng cận chiến, khả năng vũ khí hạng nặng sử dụng trung cấp, lãnh tụ phi phàm.

Nghề nghiệp chiến đấu : đội trưởng ngư nhân cấp 2 (trong vòng phụ cận 500 mét Toái Kỳ ngư nhân tất cả thuộc tính +1).

Nghề nghiệp sinh hoạt: bậc thầy bắt cá cấp 9.

Trang bị; dây chuyền san hô bị oxi hóa (vật phẩm ma pháp đã được Shama của Toái kỳ ngư nhân chúc phúc, phẩm chất ưu tú, hạn chế trang bị: ngư nhân tộc) tốc độ di chuyển trong nước +4.

Mỏ neo rỉ sét cỏ nhỏ( mỏ neo của tàu Titanic thuộc vương quốc Gilneas, tàu va phải băng trên dường đến trấn Southshore) tấn công 37-59, nghiền ép +3, trọng kích +2.

Bởi vì không rõ nguyên nhân gần nhất cũng không thấy tộc Naga xuất hiện, A Mẫu Đát Ba Ba chuẩn bị đến gần bãi bùn đào vỏ sò ăn, kết quả nghe thấy các tộc nhân đang đàm luận đi cướp hoa văn thạch ban ngư. Vì vậy A Mẫu Đát Ba Ba quyết định tham gia hành động lần này.

Sau khi lên bờ, thoát ly sự phù hộ của mẹ biển cả, A Mẫu Đát Ba Ba cảm giác thân thể trở nên trầm trọng, nhưng mà nhà kho chứa hoa văn thạch ban ngư cách đó không xa, nên A Mẫu Đát Ba Ba còn có thể kiên trì.

Đánh nát tấm ván gỗ giòn mỏng, mùi cá tràn ngập khứu giác của A Mẫu Đát Ba Ba, thật là một mù rất thơm.

Nhưng A Mẫu Đát Ba Ba vừa ăn tươi con cá thứ ba, tiếng kêu thảm thiết của tộc nhân liền truyền đến tai hắn, cằm lên cái neo sắt, A Mẫu Đát Ba Ba đi ra nhà kho.

Bị bao vây, A Mẫu Đát Ba Ba đã rõ đó là một cạm bẫy, trên biển quả nhiên không có cá miễn phí để ăn, bốn phía tộc nhân trông thấy A Mẫu Đát Ba Ba, miễn cưỡng duy trì trụ sĩ khí không tan vỡ, nhưng đã không còn quyết tâm chiến đấu.

A Mẫu Đát Ba Ba đi về phía trước vài bước, mỏ neo thuyền trong tay nện liên tiếp lên mặt đất.

A ô ô Wodaw mẫu mẫu đát.

(Chỉ là một đám ngư nhân, để ta lên solo! )

Lúc này, một nhân loại đứng dậy, hắn cởi xuống áo khoác da gấu màu đen của mình, rút ra bội kiếm giắt ở thắt lưng, cự tuyệt nhận lấy tấm chắn từ tên nhân loại bên cạnh, trở tay rút ra vỏ của bội kiếm ở thắt lưng.

Người chung quanh tựa hồ muốn ngăn cản hắn, nhưng bị hắn thét ra lệnh ngăn lại, hắn đi tới cách A Mẫu Đát Ba Ba mười bước( (ước chừng 15 mét, A Mẫu Đát Ba Ba trên đất bằng ước hai mét cao. )

Cô đi đát đát chập choạng cạc cạc.

(ta muốn nghiền nát xương cốt của ngươi)

Nói xong, A Mẫu Đát Ba Ba lập tức xung phong, nhưng mỏ neo thuyền trên đất bằng lộ ra vẻ nặng nề. A Mẫu Đát Ba Ba cảm giác động tác bản thân có chút biến dạng. Cái nhân loại kia như cái ếch xanh nhảy đến một bên, A Mẫu Đát Ba Ba biết mình nếu như dựa theo nguyên kế hoạch vung vẩy mỏ neo thuyền xác định nện không trúng, vì vậy quyết đoán vung neo nện xuống đất, cứng rắn ngừng lại thân hình. Cái nhân loại kia lao đến, A Mẫu Đát Ba Ba nhổ neo vung lên, cái neo sắt mang theo đá vụn phát ra tiếng xé gió nặng nề. A Mẫu Đát Ba Ba đã có thể tưởng tượng được máu tươi của địch nhân bắn lên người mình, nhưng cái neo sắt vung qua, cái nhân loại kia thân hình như bọt biển biến mất. Không có đánh trúng kẻ địch, cái neo sắt quán tính đem A Mẫu Đát Ba Ba quay một vòng rồi ngã xuống đất.

A Mẫu Đát Ba Ba nghĩ lôi kéo mỏ neo thuyền để quấy rối để đứng dậy, nhưng 'Rầm Ào Ào' một chút, cảm giác trên tay đặc biệt nhẹ, ồ, bàn tay đi đâu rồi?

A Mẫu Đát Ba Ba đột nhiên cảm thấy trán bị cái gì đạp, trước mắt xuất hiện đầy sao,cảm giác choáng váng dần biến mất, chính mình chỉ có thể nhìn thấy một cái con người chân, cái chân còn lại đang giẫm tại trên cằm mình.

Giống như có đồ vật gì đó đặt dưới má của mình, cảm giác lành lạnh.

Ô đi đi đát đi đi

(ngươi rất lợi hại)

A Mẫu Đát Ba Ba nói xong, phát hiện mình đột nhiên biến cao, nhưng rất kỳ quái, hắn không cách nào khống chế thân thể mình nữa, lại muốn nói chuyện, đã không phát ra được thanh âm nào.

Những nhân kia đang hoan hô điều gì?

A Mẫu Đát Ba Ba nghĩ đi nghĩ lại, bất giác hắn đã ngủ rồi.
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý