Nữ Hoàng Tuyển Phu

Q.2 - Chương 82 (Cập nhật lúc: 22:01 07/02/2019)
Chọn màu nền
Nam Cung Ly trải đời chưa sâu, tính tình đơn thuần đâu sẽ là đối thủ của hắn, suy nghĩ một chút thật là đối với chính mình có lợi, liền vui vẻ gật đầu đáp ứng rồi. Trả lại cho hắn một nụ cười chói lọi như ánh mặt trời, cả phòng rực rỡ, Hoàng Thiếu Hoa cũng không khỏi mà sửng sốt một chút, dùng tâm nhãn đối với người hồn nhiên như thế, trong lòng hắn bỗng nhiên cảm thấy hổ thẹn.

Hàn Linh ở trên giường từ từ tỉnh lại, vừa vặn nghe được cuộc đối thoại của bọn họ, nàng không có đúng lúc mà mở mắt ra, mà là ở trong đầu không ngừng chỉnh hợp (làm cho phù hợp) đoạn ngắn ký ức lúc trước. Giỏi cho huynh Hoàng Thiếu Hoa! Quỷ tâm tư nhiều như vậy, không chỉ chơi tâm tư với Long Chi Dực, ngay cả Tiểu Ly Tử cũng dám khi dễ. Xem nàng chỉnh hắn như thế nào?

“Ưm, đầu của ta thật choáng.”

Hai người ở mép giường nghe được tiếng nỉ non của nàng, sôi nổi lại gần đây.

“Linh nhi, nàng tình rồi? Cảm giác thế nào, còn có chỗ nào không thoải mái không?”

“Linh nhi, nàng thế nào? Có tốt chút không?”

Hàn Linh mở mắt ra, nhàn nhạt mà đảo qua hai người, tầm mắt không có dừng lại ở trên mặt Hoàng Thiếu Hoa, đảo qua mà qua, lại khi đang đối diện Nam Cung Ly, hướng về phía hắn nở một nụ cười ngọt ngào xinh đẹp.

“Tiểu Ly Tử, ta không có việc gì. Đúng rồi, sư phó đâu? Hôm nay ta còn phải đi theo hắn luyện công đâu.”

Nam Cung Ly rõ ràng mà hơi sửng sốt, sờ sờ cái trán của nàng, lại xem xét mạch tượng của nàng, kinh ngạc nói: “Linh nhi, nàng đã quên rồi sao, chúng ta sớm đã rời khỏi núi rồi, sư phó đi vân du tứ hải, hoàn toàn không ở nơi này.”

Hàn Linh mê mang mà gõ gõ đầu, nghi hoặc nói: “Vậy bây giờ chúng ta là đang ở đâu, còn có hắn, hắn là ai?” Tay nàng chỉ về phía Hoàng Thiếu Hoa, mang theo vẻ mặt mê mang.

Hoàng Thiếu Hoa được nghe lời này, tựa như chịu đả kích, hắn thật vất vả mới để cho nàng một lần nữa tiếp thu hắn, bây giờ chỉ trong chớp mắt, nàng thế nhưng lại quên mất chính mình, cái này để cho hắn làm sao cam tâm?

“Linh nhi, nàng làm sao vậy? Nàng lại không nhớ rõ ta? Ta là Thiếu Hoa, Thiếu Hoa của nàng.” Hắn kích động mà kéo tay nàng, thần sắc kinh hoàng, nếu nàng lại lần nữa quên mất hắn, vậy hắn đến tột cùng nên như thế nào đâu?

Hàn Linh giãy giụa rút ra tay, hờ hững mà lắc đầu nói: “Xin lỗi, ta không quen biết ngươi.”

Hoàng Thiếu Hoa thân hình nhoáng lên, suy sụp mà lùi ra phía sau, dựa ở trên cột giường. Đau lòng, thất vọng, bàng hoàng…… cảm giác quen thuộc lại một lần nữa bao phủ lên trái tim, chẳng lẽ ở trong đáy lòng của nàng, hắn thật sự không đáng giá nhắc tới như thế? Nàng nhớ rõ sư phó của nàng, nhớ rõ Nam Cung Ly, lại không cách nào nhớ rõ hắn, hắn đến tột cùng tính là cái gì, ở trong đáy lòng nàng chiếm phân lượng bao nhiêu?

Hắn thất hồn lạc phách mà đứng dậy, loạng choạng rời khỏi giường, hắn cần phải thật tốt mà bình tĩnh một chút, nghĩ kỹ chính mình đến tột cùng nên làm như thế nào.

Hàn Linh ở sau khi nhìn thấy bóng dáng cô đơn của hắn, biết chính mình chơi đến quá mức, vội ra tiếng kêu lên: “Thiếu Hoa, đừng đi!”

Hoàng Thiếu Hoa dưới chân hơi dừng lại, kinh ngạc mà ngoái đầu nhìn lại, đối diện nụ cười giảo hoạt khẽ hiện của nàng, cảm tình mừng như điên lập tức ập vào trong lòng. Hắn ba bước cũng thành hai bước chạy về phía mép giường, nhìn gần nàng, ra vẻ tức giận chất vấn nói: “Bây giờ nàng rốt cuộc nhớ tới ta hay không? Ta là ai? Ta là người nào của ngươi?”

Hàn Linh mím miệng khẽ cười, nắm chặt hắn tay, nói: “Ta đương nhiên nhớ tới chàng, chàng là Thiếu Hoa, chàng là kho vàng tư nhân của bản công chúa.”

Nghe được nàng đánh giá như thế, Hoàng Thiếu Hoa dở khóc dở cười, cúi đầu chống cái trán của nàng, khẽ quát lên: “Ta trừ bỏ là kho vàng tư nhân của nàng, liền không có tác dụng khác sao?”

“Đương nhiên là có a.” Hàn Linh kéo cổ hắn xuống, tiến đến bên tai hắn cực kỳ mờ ám mà nhỏ giọng nói, “Buổi tối còn có thể ấm ổ chăn……”

Sắc mặt Hoàng Thiếu Hoa đột nhiên đỏ ửng, nàng quả nhiên là thật sự khôi phục ký ức, cũng dần dần lộ ra bản tính ác ma của nàng.

Một bên Nam Cung Ly không vui, khẽ kéo ống tay áo của nàng, nghiêm trang nói: “Linh nhi, tới giờ nàng uống thuốc rồi.”

Hàn Linh chuyển mắt nhìn về phía hắn, khó trách nàng lần đầu ở trong núi tỉnh lại khi tổng cảm thấy cảnh tượng ở trước mắt quen thuộc như thế, thì ra hắn đã là lần thứ hai cứu nàng, cũng là lần thứ hai vì nàng thi châm. Không thể tưởng được duyên phận giữa bọn họ sâu xa như thế, nàng không khỏi mà cười khẽ ra tiếng, nắm lấy tay hán nói: “Tiểu Ly Tử, ta đã tốt rồi, không cần uống thuốc đi. Huynh vất vả mà vì ta nấu thuốc như vậy, để cho ta làm sao vỗ về an ủi huynh được đây? Không bằng hôn một cái đi?”

Nam Cung Ly cũng theo đó mà sắc mặt ửng hồng, nhưng thật ra rất phối hợp mà đem đôi môi mỏng no đủ chủ động đưa lên trước. Hàn Linh không khách khí mà hôn một cái, quay đầu lại ở trên má Hoàng Thiếu Hoa cũng hôn một cái, nếu bọn họ ngầm hiệp nghị hoà bình ở chung, vừa lúc bớt đi không ít tâm của nàng, như vậy nàng cũng công bằng chút, tặng mỗi người một nụ hôn.

“Hôm nay ta còn có việc, không thể cùng các huynh chơi, hôm nào ba người chúng ta lại cùng nhau chơi, không bằng liền chơi uyên ương nghịch nước đi.” Làm lơ biểu tình ngẩn ngơ của hai người, nàng vui cười xuống giường, hướng ngoài cửa phòng đi đến. Nàng nhưng chưa quên, Dạ lão đại còn ở Cẩm Thành, nàng nhất định phải mau chóng mà tìm được hắn.

Ở trên đường cái qua lại tuần tra mấy lần, vẫn là không có bóng dáng của Dạ Ma Thiên, nàng không khỏi mà bắt đầu sốt ruột, hắn sẽ không lại chạy đến nơi khác cái gì núi lớn tìm nàng đi chứ? Nếu lại giống như lần trước như vậy ở trong núi bị rắn độc cắn bị thương, không người hỏi thăm, vậy hắn chẳng phải là rất nguy hiểm?

Nhớ tới khi rơi xuống vách núi, phụ thân của Dạ Ma Thiên cùng nàng theo như lời một phen lời nói, nàng xác chậm trễ Dạ Ma Thiên, cũng hại hắn không cạn, cho nên nàng không thể lại khiến cho hắn tiếp tục suy sút đi xuống. Nàng phải nhanh một chút tìm được hắn, để cho hắn không hề vì chính mình mà đánh mất ý chí chiến đấu, nàng muốn cho phụ thân của Dạ Ma Thiên biết, cho dù nàng ở bên người Dạ Ma Thiên, hắn cũng có thể có một phen công lao sự nghiệp thành tựu, trở thành võ lâm chí tôn được người giang hồ tôn sùng.

Hoàng Thiếu Hoa từ phía sau đuổi theo, biết người nàng muốn tìm là Dạ Ma Thiên, vì thế thông qua mạng lưới tin tức của hắn vì nàng tìm người.

“Linh nhi, ta đã tra được chỗ của Dạ Ma Thiên. Hắn ở một canh giờ trước cũng đã ra khỏi thành, đi về phía phương hướng đô thành, phỏng chừng hắn là đi về phía Hoàng cung.”

Hàn Linh vui mừng, không chút nghĩ ngợi nói: “Vậy ta lập tức hồi cung.”

Nàng chân trước mới vừa đi, Sở Mặc sau lưng tìm tới.

Đầu đường, cuối hẻm, tửu lầu, sòng bạc…… Khắp nơi đều lưu lại dấu vết của hắn, truy đuổi tung tích mùi hương. Đáng tiếc, biển người mênh mông, duyên sâu duyên cạn, hết thảy đều không nghe theo ý nguyện của người.

Hàn Thành, trọng binh vây quanh.

Rét đậm gần, trên bầu trời bông tuyết nhỏ vụn rơi xuống, từng mảnh trong suốt, rơi xuống đất liền tan mất.

Quan ải, cản lại người qua đường đi thông con đường đến Hoàng cung.

“Người mau tới, lại có người xông vào cửa ải!”

Tiếng nói của binh lính bảo vệ cửa ải chưa dứt, ba con khoái mã trực tiếp phá tan quan ải, hướng tới bên trong đại quân chạy như điên.

Làn gió lạnh lẽo, quần áo bay phấp phới, khoái mã nhảy vào bên trong đại quân, dũng cảm hướng về phía trước. Lập tức người thoải mái mà vung ống tay áo, nhấc lên cuồng phong gào thét, nơi gió thổi đến, người ngã ngựa đổ. Cát bay lên mãnh liệt, che đậy muôn vàn binh tướng, cũng che lại dung nhan của người trên ngựa, chỉ còn lại một cái bóng xanh trong nháy mắt xẹt qua tầm mắt. Ở phía sau cái bóng xanh, theo sát tới chính là hai cái bóng người khác, cùng là quần áo màu trắng, một người tóc đen, một người tóc vàng, theo cái bóng xanh đường mở ra thông suốt không bị ngăn trở.

Từng mảnh bông tuyết thổi xẹt qua ở trên má, lộ ra nhè nhẹ lạnh lẽo, Hàn Linh đưa mắt nhìn về phía phương xa, ở phương hướng cửa thành, nàng thấy được một cái bóng người màu đen khác. Hắn không có ngựa, hai chân dẫm trên không, trôi nổi ở trên không trung, ống tay áo sinh gió, tóc bạc bay múa, ở xung quanh hắn gần một ngàn binh lính vây quanh, nhưng mà ai cũng không dám cất bước về phía trước, chỉ dám chần chừ ở bên ngoài cách hắn trăm bước. Một cái ánh mắt lạnh lẽo của hắn, liền đủ để cho bọn lính chùn bước, quanh thân hắn phát ra hàn ý, so với gió lạnh rét đậm càng lạnh băng gấp trăm lần.

Hắn ngẩng đầu một tiếng thét gào rõ rệt, dòng khí cường đại từ thân thể của hắn làm trung tâm không ngừng mà hướng ra phía ngoài khuếch tán, tiếng thét gào truyền khắp bốn phương, chấn động mặt đất. Bọn lính sôi nổi vứt bỏ binh khí, che tai chống cự ma âm. Đây là lực lượng đáng sợ kiểu gì, hắn đến tột cùng là người nào, lại có công lực làm cho người ta sợ hãi như thế?

“Hít ——”

Vó ngựa bay vút lên, bị kinh hách, mà con người bé nhỏ lập tức lại là kinh ngạc vui vẻ vạn phần. Người nàng đang muốn truy tìm ở gần ngay trước mắt, không cần tốn nhiều sức, ông trời đối đãi với nàng không tệ, nàng rốt cuộc mất mà tìm lại được.

Dáng người như chim yến bay lên dựng lên, xông thẳng tận trời, nhẹ tựa chim hồng*, màu xanh lá bình phàm ở trên không trung vẽ ra một bóng xanh không tầm thường, hướng về bóng người màu đen vô hạn kia mà tới gần.

* Nguyên văn “Phiên nhược kinh hồng” (翩若惊鸿): nhẹ nhàng như chim hồng bay, trích trong bài thơ “Lạc Thần Phú” (洛神賦 Bài phú về nữ thần sông Lạc) của Tào Thực, ví von mỹ nữ có dáng điệu uyển chuyển như chim nhạn giật mình vỗ cánh bay đi; ý chỉ những cô gái có dáng người dịu dàng, yểu điệu.

“Dạ, ta ở chỗ này!”

Dạ Ma Thiên ở giữa không trung ngoái đầu nhìn lại, sợi tóc bạc đầy đầu vung qua một cái độ cung, huyễn hóa ra nhiều đóa hoa bạc. Hắn kinh ngạc, thanh âm quen thuộc, lại là gương mặt xa lạ, nàng là ai?

Từ trong ánh của hắn mắt đọc ra nghi hoặc của hắn, Hàn Linh lúc này mới phản ứng lại đây, giơ tay xé xuống mặt nạ trên mặt, lộ ra khuôn mặt tuyệt mỹ thanh lệ, mặt mày mỉm cười, kinh như thiên nhân. Bông tuyết như cũ từng mảnh tung bay, thổi qua khuôn mặt uyển chuyển nhẹ nhàng của nàng, giống như mộng ảo sáng lạn nhiều vẻ.

Dạ Ma Thiên thần sắc thay đổi, mừng rỡ như điên chi sắc nháy mắt phát ra: “Yêu Nhi, thật là nàng sao?!”

Bóng đen lướt qua, nhấc lên tuyết rơi đầy trời, đồng thời hướng về nàng chạy như điên mà đến, cứ như vậy, nàng dần dần được hạnh phúc vô biên vây quanh, bông tuyết lành lạnh nhè nhẹ thấm vào da thịt, lại là lộ ra xúc cảm ấm áp. Nhưng mà lại ấm áp, cũng không bằng nhiệt độ cơ thể của hắn, rốt cuộc, nàng lại một lần sà vào trong cái ôm ấm áp của hắn.

Trời đất phảng phất yên lặng vào giờ phút này, chỉ có tiếng gió, tiếng tim đập cùng tình yêu không tiếng động truyền lại……

“Dạ, thực xin lỗi! Ta vẫn luôn đều không kịp đối nói với chàng, ta yêu chàng, xin đừng rời khỏi ta!”

“Yêu Nhi, từ hôm nay trở đi, ta không bao giờ rời khỏi nàng!”

Hai bóng người ởtrên không trung gắt gao mà quấn lấy, xoay tròn, xoay tròn, không ngừng xoay tròn, cơ hồ đã quên bọn họ lúc này thân ở nơi nào.

“Linh nhi, cẩn thận!”

“Linh nhi, cẩn thận!”

Mũi tên bay đầy trời hướng tới hai người tề bắn, ở dưới thân bọn họ muôn vàn tướng sĩ Tần quốc đang vây quanh, bọn họ dùng cung tiễn nhắc nhở với hai người, nơi này không phải nơi phong hoa tuyết nguyệt, đội quân như hổ sói của Tần quốc không đồng ý bỏ qua cho bọn họ như thế.
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý