Quan Hệ Không Đứng Đắn

Chương 48 (Cập nhật lúc: 15:09 09/07/2018)
Chọn màu nền
Lúc Nghiêm Hải An tỉnh lại còn có chút mơ hồ, thuốc gây mê còn sót lại làm cho cậu đầu choáng não đau, mà lại không thể khống chế sự đau đớn của cơ thể. Cậu lờ mờ biết có người chăm sóc mình, nhưng không có cách nào hoàn toàn tỉnh táo lại, chỉ cảm thấy khó chịu, miệng càng không ngừng phát ra tiếng rên rỉ không có ý nghĩa. Người kia càng không ngừng đặt câu hỏi, một lát thì cho mình nhuận môi, một lát thì giúp mình lấy gối, không có giây phút nghỉ ngơi.

Nửa đêm, rốt cuộc ý thức của cậu thoát khỏi cái loại đám sương mù khó chịu đó, tinh thần chậm chạp tỉnh lại mở mắt ra.

Chỉ có hai ngọn đèn ngủ còn sáng êm dịu bên tường, Nghiêm Hải An yếu ớt nhìn chằm chằm đèn đó rất lâu, một tay duỗi qua ngăn trở ánh mắt cậu, ngăn cản cậu sẽ nhìn chằm chằm nguồn sáng.

“Em đã tỉnh?”

Nghiêm Hải An tốn chút thời gian mới nhận ra được đây là âm thanh của ai, chỉ vì âm thanh này quá ồm rồi, cũng không có hăng hái ngày thường chút nào.

Cậu thử quay đầu lại, cái động tác bình thường này bây giờ làm rất vất vả, cậu khẽ lắc đầu, lại là một trận hoa mắt chóng mặt nhẹ.

Khi Tôn Ngôn buông tay ra có chút run rẩy, anh nhìn Nghiêm Hải Kiến đơn giản ngủ trên giường bên cạnh, cúi người xuống lại gần Nghiêm Hải An: “Có khó chịu chỗ nào không?”

Âm thanh của anh nhỏ như vậy mềm mỏng thế này, giống như quấn một lớp bông thật dày, giống như Nghiêm Hải An thổi hơi sẽ vỡ đi.

Nghiêm Hải An chỉ cảm thấy suy yếu, nói chuyện cũng phí sức: “Không.”

Tôn Ngôn vịn vào lan can của giường bệnh, lại hỏi: “Môi khó chịu không? Cho em chạm chút nước nhé?”

Nghiêm Hải An không nói chuyện, nhìn Tôn Ngôn lấy bông băng thấm nước trong cốc giấy, chạm vào trên môi cậu, mức độ thành thạo vừa nhìn đã biết làm rất nhiều lần.

Ánh mắt của cậu vẫn luôn đuổi theo Tôn Ngôn, sau khi chờ đối phương xong việc, dùng hơi sức tích góp rất lâu hỏi: “Anh không sao chứ?”

Động tác Tôn Ngôn cứng đờ, anh cau mày, dường như đang kiềm chế cái gì đó, quay đầu đi, không chịu để Nghiêm Hải An nhìn thấy mặt mình. Nghiêm Hải An nhìn anh một lát: “Này.”

Gò má của Tôn Ngôn được ánh sáng êm dịu tạo nên đường nét khó hiểu, rất căng thẳng, thỉnh thoảng hầu kết cũng hơi co rút lại.

Nghiêm Hải An lại gọi một tiếng: “Này.”

Tôn Ngôn vẫn không quay đầu lại.

Nghiêm Hải An càu nhàu nói: “Không thấy được anh, em khó chịu.”

Tôn Ngôn vội vàng lấy tay lau mặt, hít sâu một hơi, quay mặt lại, cười cười với cậu, có lẽ là vì đôi mắt còn đỏ, cho nên cười đến mức tựa như khóc.

Nghiêm Hải An lấy tay từ trong chăn chuyển ra ngoài. Tôn Ngôn vội vàng để tay cậu che lại trong chăn, nắm lại: “Đừng lộn xộn, em mới tốt một chút, nằm đàng hoàng không được sao?”

Vết thương của Nghiêm Hải An đang không ngừng chậm chạp đau, vậy mà tầm mắt lại rõ ràng hơn vừa rồi một chút, cậu có thể nhìn thấy râu ria và vành mắt đen trên mặt Tôn Ngôn: “Bao lâu anh không nghỉ ngơi tốt rồi hả?”

Tôn Ngôn nắm tay cậu, chặt sợ cậu đau, buông trong lòng lại không nỡ, hỏi một đằng, trả lời một nẻo: “Em tỉnh lại là tốt rồi. Còn đau không?”

Nghiêm Hải An lẳng lặng nhìn anh, lúc đó nghĩ tới luồng hạnh phúc sống sót sau tai nạn kia ở quá khứ, hiện tại trong lòng đều trống rỗng, kỳ lạ là ở thời điểm cuối cùng của sinh mạng, cậu cảm giác được không phải là sợ, mà là yêu với Tôn Ngôn, trừ cái này ra cậu không còn gì để cậu nhớ.

Con người thật sự có thể sâu sắc như vậy, gần như khiến cho cậu sợ hãi. Tình cảm nồng nàn này là tràn ra từ trong kẽ xương của cậu, tràn qua mạch máu, tràn qua nội tâm, thoát ra khỏi từ làn da, hoàn toàn bao phủ cậu.

Nghiêm Hải An không biết vì sao, trong mắt nóng ẩm, liền nói: “Đau.”

Tôn Ngôn nắm tay liền căng thẳng, trong mắt có âu sầu của trẻ con: “Anh đi tìm bác sĩ tăng thêm cho em chút thuốc mê.”

Nghiêm Hải An nhẹ nhàng mà dùng ngón tay móc anh, sức lực rất nhỏ, nhưng đủ để giữ được anh lại: “Đừng đi.”

Tôn Ngôn chợt nghe lời nói mà cúi người qua, biểu tình trên mặt hận không thể lấy mình thay thế, giọng điệu cẩn thận, như dỗ trẻ con hỏi: “Như thế nào? Rất đau sao?”

Nghiêm Hải An thoáng ngẩng mặt lên, lưu hải cũng rơi xuống, che trên chân mày, làm cho cậu thoạt nhìn như nhỏ hơn vài tuổi, cậu cười nói: “Hôn một cái sẽ không đau thôi.”

Thoáng chốc ánh mắt của Tôn Ngôn dịu dàng khiến cho người khác đau lòng, anh mím môi, lộ ra một nụ cười có chút khó coi, hôn một cái trên trán của Nghiêm Hải An. Đôi môi của anh khô nứt, da nứt nổi lên, chứng minh là không nghỉ ngơi tốt.

“Nhắm mắt nghỉ ngơi nhiều một chút đi.” Anh lấy mu bàn tay xẹt qua gò má của Nghiêm Hải An. “Anh ở chỗ này cùng em.”

Nghiêm Hải An nhìn anh ngồi xuống, trực tiếp mà nhìn chằm chằm mình, như sợ mình biến mất trong nháy mắt, không nhịn được có chút đau lòng anh: “Anh cũng nhanh đi ngủ một chút…”

Tôn Ngôn dùng lòng ngón tay cái sờ mu bàn tay cậu, dỗ dành

Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý