Quý Nữ Yêu Kiều

Chương 78 (Cập nhật lúc: 09:15 12/06/2019)
Chọn màu nền
"Cái gì duyên phận?" Hòa Linh nhìn hai người từ trên xuống dưới đánh giá, không chút để ý hỏi.

Trí An mỉm cười: "Huynh nói, vốn là ở thư viện, vừa vặn bởi vì tìm không được một quyển sách nen trở lại, hẳn là đụng phải biểu muội, cũng coi là duyên phận!"

Hòa Linh nhíu mày, cười như không cười nói: "Nhị ca lời nói này cũng không được thỏa đáng, duyên phận hay không, lời này huynh cũng không nên nói chứ? Nên chú ý một chút mới đúng!"

Nàng nói như vậy, Lan Vũ hận đến trợn mắt nhìn Hòa Linh một cái, mặc dù Trí An không đề cập nàng, nhưng cái đề tài duyên ddlqd.com phận này, rõ ràng là nàng nói lên trước tiên. Bây giờ Hòa Linh nói như vậy, rõ ràng là cười nhạo nàng! Lan Vũ là quá nhạy cảm, nhìn Hòa Linh như vậy, trong lòng căm tức khác thường.

Trí An xem biểu tỷ muội bọn họ không vừa mắt nhau, trong lòng cười lạnh một tiếng, có điều trên mặt vẫn hết sức dịu dàng: "Là huynh không đúng, nếu đã gặp Linh tỷ nhi, huynh cũng không ở lâu, hai vị Lan tiểu thư cáo từ. Linh tỷ nhi tiếp họ thật tốt nha."

Trí An hết sức khách khí rời đi, Lan Vũ giương mắt nhìn theo bóng lung Trí An, gương mặt tình cảm quấn quýt! Hòa Linh nhìn nàng như vậy, cảm giác hàm răng mình ngứa một chút, giống như giễu cợt một cái vậy! Có điều cũng may, nàng nhịn xuống.

"Các ngươi tại sao lại tới!" Lan Vũ hỏi, trong lời nói có chút chất vấn.

Hòa Linh ngược lại buồn bực, nàng ta cây ngay không sợ chết đứng thì sao lại như vậy, nàng cười như không cười nói: "Biểu tỷ lời này dường như nói chúng ta không nên tới vậy! Muội là tới đón tỷ mà!"

Người bình thường cũng có thể nghe ra ý giễu cợt trong lời nói, Lan Vũ lại không biết, nàng nghiêm túc nói: "Ta vốn có thể tự mình trở về!"

Hòa Linh thật là hết ý kiến, cái biểu tỷ này, có chút lộ vẻ háo sắc! Lan Vũ năm nay 14, theo lý thuyết, thật đúng là đến tuổi nên tìm nhà chồng rồi, có điều cũng không nên bụng đói ăn quàng vừa nhìn Sở Trí An liền lập tức đã cho rằng đi!

Có điều nhìn nàng ta cũng không phải là một người thông minh có thể nhanh chóng hiểu rõ, trực tiếp nói: "Sở Trí An không thích hợp với tỷ, cách xa y một chút!"

Lan Vũ đổi sắc mặt, lạnh lùng nhìn Hòa Linh hỏi "Ngươi là có ý gì!"

Hòa Linh chậm rãi nói: "Y vẽ một cái vòng, tỷ có thể chạy nửa năm. Đừng tìm y tiếp xúc!"

Trí An yêu cầu cao, tất nhiên là nhìn không khá Lan Vũ, trong nhà bọn y mấy huynh trưởng, tính toán thì Trí An coi như diendanlqd.com là tâm kế sâu nhất, cũng rành nhất việc bò lên trên, nếu như y muốn thành thân, tuyệt đối sẽ không chọn một nữ tử Thương Hộ!

Lan Vũ không quan tâm lời nhắc nhở của Hòa Linh, trong lòng cũng lơ đễnh, nàng cũng không cùng Hòa Linh đáp lời, nếu như Hòa Linh nói nhà bọn họ không xứng với Sở gia, nàng còn có thể cãi lại. Nói cái này, cũng không biết cãi lại như thế nào mới phải, chỉ chần chờ như vậy một chút, chính là nói: "Y không phải loại người như vậy!"

Chỉ tiếp xúc một lần, làm sao biết là loại người gì! Thật đúng là ngây thơ! Hòa Linh lười phải cùng nàng nhiều lời, quyết định chủ ý muốn dặn dò cữu cữu một chút. Ngày kế Lan Đại Phú tới đây, Hòa Linh quả nhiên là cùng Lan Đại Phú nói, nếu như là người bình thường, nàng cũng cũng không quản, coi như Lan Đại Phú mặc kệ là kiếp trước hay là kiếp này cũng đối với nàng không tệ, nếu được, nàng vạn không có đạo lý lừa gạt Lan Đại Phú. Lời nên nói, nàng nhất định sẽ nói, nếu như Lan Vũ đã muốn tìm đường chết, nàng cũng không muốn nhúng tay vào!

Lan Đại Phú thật ra thì vẫn là hy vọng có thể cùng Sở gia thân càng thêm thân, y cẩn thận hỏi "Thật ra thì không dối gạt Linh tỷ nhi, nếu như có thể cùng Sở gia thân càng thêm thân, ta thật vui mừng. Nhưng người Sở gia, chưa chắc nguyện ý. Nếu như có cơ hội, con lại có đề nghị gì!"

Thật ra thì giữa người và người rất khó nói xứng hay không xứng, bất quá Hòa Linh vẫn cảm thấy, mình có chút lời nên nói.

"Người Sở gia, đều không thích hợp! Trí Tín trong lòng ái mộ Triệu Uyển Oánh, căn bản cũng sẽ không đem Lan Vũ để ở trong lòng; Trí An tâm kế nặng, trọng quyền lợi, sẽ không lấy Lan Vũ, thân phận nàng không đủ; ddlequydon.com Trí Viễn phụ thân không biết điều, mẫu thân chết sớm, y quan tâm duy nhất muội muội, tính tình Lan Vũ nhất định không thể ở chung cùng Hòa Khánh, Trí Viễn sẽ không đồng ý; Trí Ninh. . . . . . Trí Ninh tuổi còn nhỏ, hơn nữa người biết mẹ ta là người!" Hòa Linh phân tích từng cái, nói xong, nhìn Lan Đại Phú: "Cữu cữu cảm thấy, người nào thích hợp?"

Lan Đại Phú quả quyết: "Đều không thích hợp!" Hết sức kiên định! Có điều, nói mấy ca ca mình như vậy, được không chứ?

"Hòa Linh à! Cháu thật đúng là nói thật! Cữu cữu không lạ gì tính cháu, không nói dối!" Có điều nghe những thứ này, thật là trong lòng rõ ràng, không có chút nào sẽ ở ôm lấy ảo tưởng!

Hòa Linh dí dỏm cười: "Cữu cữu hiểu, chính là tốt nhất."

Hòa Linh nâng bình trà lên, rót them cho Lan Đại Phú, nói: "Cữu cữu gần đây buôn bán như thế nào?"

Lan Đại Phú tươi cười rạng rỡ: "Thật là không tệ, cháu biết, có thể cùng Mai gia hợp tác. Coi như đều là buôn bán nhỏ, cũng giúp chúng ta kiếm, nếu như không phải cháu giúp một tay, Mai gia làm sao sẽ để ý tới ta!" Điểm này ông vẫn luôn thấy rõ ràng.

Hòa Linh cũng không đồng ý cái cách nói này: "Không có ai chê tiền nhiều, y cùng với người hợp tác, nhưng thật ra là song doanh, coi như không có tầng quan hệ của cháu ở đây, y chưa chắc cũng sẽ không lựa chọn người. Người trước kia tiếp xúc nhiều, chỉ có thể nói, y có ngưười hợp tác thích hợp hơn, nhưng nếu như biết được tính cách của người, thấy được cái lợi hợp tác với người, cháu tin tưởng y sẽ hiểu được chỗ tốt trong đó. Làm ăn chính là như vậy, với người khác lưu một đường, thật ra thì cũng là cho mình lưu một đường! Tiền đều tự mình kiếm, ép giá quá thấp, lần sau người ta cũng sẽ không nguyện ý cùng người hợp tác, chỉ cần biết rằng hợp tác với người phải nhận được cái gì, y mới sẽ nguyện ý làm như vậy."

Lan Đại Phú vỗ đùi, "Đúng là cái đạo lý như vậy, ta vốn làm ăn liền muốn lời lớn nhất, không trách được cũng chỉ hợp tác được hai năm, Mai gia ở Giang Nam buôn bán liền đổi người, bây giờ suy nghĩ một chút, chưa thấy được đạo lý này, lần này, ta hiểu." Thì ra là y keo kiệt đến tận xương tủy, cũng là hai năm qua mới dần dần đã hiểu hơn rất nhiều, có bỏ mới có được. Hiện nay nhìn lại, chưa chắc đã là y đắc tội Mai gia, mà là y thật có ép giá, người ta mới có thể không muốn tiếp tục hợp tác tiếp! Dù sao, Mai gia buôn bán, ai không muốn làm! Tự nhiên sẽ có thích hợp hơn đồng bạn!

"Linh tỷ nhi thật là thông tuệ khác thường, ta đây bao lớn tuổi mới có thể suy nghĩ ra đạo lý, còn nhỏ như cháu vậy đã biết, nếu như Lan Vân có một nửa của cháu, ta cũng không cần quan tâm trong nhà nhiều như vậy! Cháu cũng biết, Lan Vân học không

Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý