Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Cử động đào hầm chôn vại nghe vọng âm của Ngô Minh, liền làm thế tử cùng Tông Trí Liên trong lòng căng thẳng.

Bọn họ đều ý thức được, cái lời báo trước này là phi thường trọng yếu. Nếu không phải là Tiêu Nhược Dao cảnh giác, đợi đến khi kẻ địch tiến gần sau mới bắt đầu phòng bị, chỉ sợ sẽ xảy ra vấn đề lớn.

Trước hết quân tập kích tất nhiên là kỵ binh, mà Tề quân viễn chinh bôn ba chỉ là dựng lên doanh trại lâm thời, cũng không có đào đầy đủ chiến hào, chôn sừng hươu* các loại biện pháp phòng bị. Kỵ binh kỳ tập mà đến sẽ đáng sợ dường nào, bất luận người nào đều có thể nghĩ tới được. (*công sự, chướng ngại vật ngăn cản quân địch)

Nếu như Tề doanh bị đột nhiên tập kích, có thể tưởng tượng cái kia chính là một cơn hạo kiếp của toàn bộ quân đoàn. Dù cho là có huyền vũ binh đoàn cũng khó có thể cứu vãn xu hướng suy tàn.

Ngô Minh sau khi hạ xuống lại bắt đầu khẩn cấp chỉ huy: “Thời gian nhiều nhất còn có hai khắc chung*, Vũ quốc kỵ binh sẽ đến! Cổng doanh mặt nam khẩn cấp bố trí bán mã tác, cự sừng hươu!” (*hai phần tư giờ, nửa tiếng)

Căn bản không cần chờ mấy nhóm thám mã khẩn cấp kia báo lại, cũng chỉ đành nhìn xem bọn họ còn có thể trở về được hay không. Ngô Minh tiến hóa khung máy móc thân thể, đã từ biện pháp chôn vại bên trong, cảm ứng được rất nhiều kỵ binh đang chạy băng băng tập kích.

Là từ mặt nam? Thế tử cùng Tông Trí Liên lúc này mới phản ứng lại được.

Bọn họ theo bản năng mà hướng về mặt nam nhìn tới, tự nhiên cái gì đều không nhìn thấy.

Có thể là vẫn còn có hai khắc chung thời gian lộ trình, vì lẽ đó vẫn không có nhìn thấy bụi bặm tung bay của rất nhiều kỵ binh.

Thế nhưng đợi được nhìn thấy khói bụi kỵ binh cuồn cuộn sau, hết thảy đều sẽ không kịp rồi!

Không nghĩ tới Vũ quân dĩ nhiên từ mặt đông nhiễu lộ, lựa chọn theo Tấn đô ngược lại mặt nam kéo tới! Hơn nữa còn lựa chọn tập kích buổi trưa!

Bình thường khi tập kích doanh trại, chín mươi chín phần trăm đều là lựa chọn ở nửa đêm hoặc trước hừng đông. Có can đảm lựa chọn thời gian giữa trưa, tuyệt đối là gan to bằng trời. Nếu là bị đối phương phát hiện trước mà bày xuống cạm bẫy, rất dễ dàng chịu thiệt.

Nhưng là Độc Cô Mặc liền dám làm như thế! Hắn tựa là loại dân cờ bạc dám điên cuồng áp chú* kia! (*đặt cược)

Nếu là cái áp chú này trúng rồi, viện quân nước Tề tất nhiên nguyên khí trọng thương, kế hoạch đem Tấn đô nước Tấn cứu vớt hoàn toàn tan vỡ.

“Xuy sự* binh, tạp vụ cùng người hầu. Ở mặt nam quân doanh toàn lực bố trí sừng hươu cự mã, bán mã tác những vật này. Cũng ở trước sau trận sừng hươu đều đào hố hãm chân ngựa sâu nửa thước.” Ngô Minh bố trí kỹ càng nhiệm vụ sau, lập tức lớn tiếng giải thích đang phát sinh tình huống dị thường gì.”Đánh lên quân cổ** nghênh chiến, quân địch tập doanh!” (*bếp núc) (**trống)

Thùng, thùng, thùng, thùng, thùng —— truyền lệnh binh không dám chậm trễ, đã nổi lên trống trận khẩn cấp.

Nhịp điệu trống trận khẩn cấp có khác biệt với nhịp điệu nhanh như giọt mưa khi dùng để đốc chiến cùng tốc độ chậm khi thúc tướng. Mà là xen vào giữa hai nhịp điệu này. Ba nhanh hai chậm mà đánh.

Cái tiếng trống trận này, đem thần kinh của tất cả mọi người đều căng thẳng lên.

Rời đi cố thổ ở nước Tấn tác chiến. Hết thảy binh sĩ nước Tề đều treo lên một trái tim. Nghe được nhịp trống như vậy, các tướng lĩnh toàn bộ doanh trại khẩn cấp mặc khôi quán giáp, khoác bào đai lưng, các binh sĩ cũng bắt đầu chuẩn bị chấp giới.

Giáo úy các nơi điểm danh binh sĩ, bắt đầu có trật tự chỉnh liệt tạo đội hình.

Các huyền vũ binh sĩ vừa trở lại khu lều trại nhất đẳng của mình. Cũng vội vàng một lần nữa tinh thần phấn chấn, từng người thu hồi vũ khí tập hợp thành ba cái đội trăm người, chờ đợi mệnh lệnh huyền vũ nữ tướng.

Nhưng là Ngụy Linh nhưng ở trong lều hồi lâu chưa ra.

Bi Thu lão giả làm cận vệ ở ngoài trướng có chút lo lắng, vội vàng đem âm thanh truyền vào trong lều nói rằng: “Ngụy nữ tướng, khẩn cấp tập hợp!”

“…” Ngụy nữ tướng ở trong doanh trướng nhưng không hề trả lời.

Bi Thu lão giả không dám thất lễ, lại vội vã nhắc nhở một câu: “Quân địch tập doanh! Ngụy nữ tướng! Chúng ta phải mau mau ứng đối rồi!”

“Hừm, biết rồi. Ngươi trước tiên thay ta suất lĩnh các binh sĩ đi doanh môn xếp thành hàng đợi lệnh.” Thanh âm Ngụy Linh từ bên trong truyền ra.

Bi Thu lão giả trong lòng kỳ quái, nhưng cảm ứng một thoáng trong lều cũng không có người khác tồn tại, cũng là vội vàng nghe theo.

Có thể là một ít sự việc xấu hổ của nữ tử chứ? Cô nương mỗi tháng chắc có loại chuyện phiền phức này. Bi Thu lão giả trong lòng suy đoán.

Hắn cùng ba vị bách phu trưởng dẫn đội rời đi, Ngụy Linh nhưng vẫn ngồi ở trong lều đờ ra.

Trên bàn của nàng. Bày đặt một phong thư.

Vừa mới trở về sau, nàng liền một chút nhìn thấy trên bàn một phong thư màu đen.

Cái này tự nhiên là nước Vũ đưa tin cho Ngụy Linh.

Xà lão cũng là nguyệt giai thánh giả, thực lực cũng là cùng Bi Thu lão giả cơ bản ngang hàng, cũng không thể ẩn nấp ở phụ cận hắn, vì lẽ đó chỉ có thể thừa dịp thời điểm giáo quân dùng phương thức để lại thư tín, nói cho Ngụy Linh thông báo của nước Vũ bên này.

Bên trong thư viết, tự nhiên là thông báo Ngụy Linh làm ra đến thời khắc quyết đoán cuối cùng.

“Sau đó bên trong quân chiến, khi Xà lão lần thứ hai xuất hiện ở trước mặt ngươi, tựa là thời khắc ngươi suất lĩnh huyền vũ binh sĩ bỏ chỗ tối theo chỗ sáng.”

Ngụy Linh vừa bắt đầu còn không biết cái gì là sau đó quân chiến. Nhưng nghe đến trong doanh khẩn cấp trống trận vừa vang, nhất thời rõ ràng, lập tức chính là thời khắc mình cần phản bội rồi!

Phản quốc… Ngụy Linh ngơ ngác mà ngồi ở trước bàn, lá thư trong tay không ngừng run run. Bởi vì hai tay của nàng khó có thể ức chế việc đang phát run.

Nàng dám đối mặt ngàn người công kích, làm ra hành vi phản quốc sao?

Thế nhưng, nếu không phản quốc, chính mình chỉ sợ sẽ mất đi chỗ cung cấp thuốc. Khi mình không còn là huyền vũ nữ tướng, sẽ có tương lai ra sao?Không cần phải nói, mất đi thân phận huyền vũ nữ tướng, chính mình tuy rằng không hẳn sẽ chết, nhưng tuyệt đối là sống không bằng chết!

Ngụy Linh hồi tưởng chính mình sau khi trở thành nữ tướng, tộc nhân từng cái từng cái khuôn mặt lấy lòng. Lại thiết nghĩ nếu mình mất đi tất cả, một lần nữa biến trở về tình cảnh một phàm nữ khả năng sẽ…

Một cái người từ chỗ thành tựu cao nhất đột nhiên té xuống, là ai đều sẽ khó mà tiếp thu. Đặc biệt Ngụy Linh loại nhà giàu mới nổi này, uy phong sau khi đột nhiên trở thành huyền vũ nữ tướng, làm cho nàng đã khó có thể quay trở lại bản sắc dong nhân lần nữa.

Tái thiết nghĩ, nếu là phản quốc thành công, sau đó tiền đồ sẽ là…

Ngụy Linh tâm như loạn tê, ở trong doanh trướng thật lâu khó có thể quyết định.

Bên trong doanh trại, tam quân chỉnh đốn hoàn tất.

Không hổ là quân đội dưới sự cai trị của Tề vương, Ngô Minh trong lòng than thở. Quân dung nước Tề cùng nước Vũ có thể ganh đua ưu khuyết điểm. Mà nước Tấn những biên quân lười biếng kia, so sánh lẫn nhau nhưng là thuộc về một loại dân binh hít khói.

Vẻn vẹn là ba mươi tức thời gian, toàn bộ quân doanh đã hơi có quy mô. Tuy rằng không có lập tức hình thành trận hình có sức chiến đấu hữu hiệu, nhưng đã đầy đủ hiển lộ ra Tề quân xưa nay huấn luyện đầy đủ.

Quân đội tập hợp đủ sau, tất cả giáo úy tướng lĩnh trở lên tụ hội tại quân trướng trung tâm.

Nhưng thống soái mọi người chỉ là đứng ở trước trung quân trướng, căn bản không có nhàn rỗi ngồi vào chỗ, khiến cho mọi người lập tức rõ ràng chuyện này quá khẩn cấp.

Tông Trí Liên đứng ở trước mọi người, Ngô Minh, Dương tướng quân, Cung Tiểu Lộ cũng chính là thế tử khuôn mặt nghiêm túc đứng ở hai bên, phía sau đứng tới Hỗ Vân Thương mọi người.

“Xin mời thống soái giúp đỡ trao quyền đặc biệt.” Ngô Minh chắp tay đối với Tông Trí Liên chờ lệnh.

“Lấy thống suất chi, thụ quân sư Tiêu Nhược Dao lâm thời quân quyền! Chưởng quân lệnh kiếm!” Tông Trí Liên đã sai người mang tới quân lệnh kiếm, hai tay nâng đến cho Ngô Minh.

Ngô Minh cung kính mà dùng hai tay nhận lấy, tay trái hơi nâng lên, cao giọng nói: “Hiện tại có quân báo chuẩn xác, quân đội nước Vũ chiếm lĩnh Tấn đô cả gan kỳ tập, hiện tại thống lĩnh rất nhiều kỵ binh từ phía đông vòng qua hướng nam bôn tập đại doanh ta!”

Các vị tướng sĩ trong lòng từ lâu mơ hồ đoán được, nhưng nghe xong quân tình cụ thể như vậy cũng là giật mình. Trong lúc đó liếc mắt nhìn lẫn nhau, một số người còn quả thật không dám tin tưởng.

Giữa trưa, bọn họ liền dám bôn tập! Hơn nữa vứt bỏ ưu thế chiếm lĩnh Tấn đô, muốn dã ngoại chiến?

Ngô Minh nhìn phản ứng của chúng vị tướng sĩ, lại nói: “Phần tình báo này bắt nguồn từ nội tuyến ta cho sắp xếp vào quân địch, không thể nghi ngờ. Nhưng bởi vì sự tình khẩn cấp, tin tức bất tiện truyền ra, khiến kỵ binh nước Vũ chỉ còn cách đại doanh khoảng thời gian uống cạn chén trà.”

A, hóa ra là có nội tuyến. Chúng tướng không còn nghi vấn, lòng nghi ngờ liền bị một loại chiến ý thay thế.

“Quân địch quá mức hung hăng rồi!”

“Giữa trưa liền dám xông đến đại doanh ta, chúng ta để bọn họ nếm thử lợi hại!”

“Ha, tin tức quân tình đều bị chúng ta biết được, bọn họ tất sẽ đại bại!”

Thế tử cùng Tông Trí Liên ở bên nhìn Ngô Minh biểu diễn, trong lòng buồn cười lại kính nể. Rõ ràng là bản thân nàng nghe từu trong vại tới, nhưng không đỏ mặt chút nào nói là nội tuyến truyền báo, vẫn đúng là da mặt dày.

Bất quá bên trong quân trận, nắm giữ quân tâm là việc quan trọng đệ nhất, nói dối để khích lệ tự nhiên là điều phải làm. Hai người trái lại đối với Ngô Minh nhanh trí sâu đậm biểu thị khen ngợi.

Bằng không như nói thật đến, rất khả năng có tướng lĩnh không tin. Nếu là có tướng lĩnh chần chờ mà ảnh hưởng quân lệnh, trái lại sẽ xảy ra vấn đề lớn.

“Kẻ địch nếu tới rồi, chúng ta liền không keo kiệt tăng thêm chiến công!” Ngô Minh lớn tiếng nói: “Chư vị tướng sĩ nghe lệnh ——!”

Chư vị tướng quân không còn dám nhiều lời, dồn dập ôm quyền khom người đợi lệnh.

“Quân lệnh như núi, chư vị tướng quân cần nghe rõ ràng. Kẻ sai lầm, chém!” Ngô Minh trước tiên định một cái giọng điệu, sau đó nhìn hướng về phía hai vị tướng quân trung niên: “Lệnh, Trần Lâm tướng quân làm chủ đem suất lĩnh bộ binh sĩ, cũng phối Tiết Kỳ tướng quân là phó tướng cộng năm ngàn trường thương quân sĩ, chống đỡ sừng hươu trận trước sau doanh trại. Không có mệnh lệnh mới, nửa bước không được lùi!”

“Tuân lệnh!” Trần Lâm cùng Tiết Kỳ hai vị tướng quân kinh nghiệm chiến trận lâu năm, rõ ràng cái bố trí này là ở vào vị trí đền mạng trung ương, sắp sửa tiếp nhận chống đỡ cường tập mạnh mẽ của kỵ binh quân địch.

Trường thương Binh ở vào sau sừng hươu trận mạnh mẽ chống đỡ, xem ra là muốn bảo tồn ưu thế kỵ binh phe mình nuốt lấy kỵ binh đối phương.

Ngô Minh lại sắp xếp tả hữu quân dực cung binh, trung ương quân trận nhưng là bộ binh doanh. Còn kỵ binh, nhưng là trực tiếp dời đại doanh. Nàng xếp vào hai đội kỵ binh đến phụ cận đợi mệnh, chờ chỉ thị cờ xí màu đỏ bên trong doanh trại phấp phới sau liền tập kích quân địch.

Một phen bố trí sau, toàn quân nghiêm túc chờ đợi quân địch đột kích.

Ngô Minh lại mang theo thế tử mọi người đến trước trận xem bố trí kháng xung kích.

Hai khắc chung thời gian chỉ là một phần tư cái canh giờ, nhưng nhiều người sức lớn, gần vạn dân binh người hầu đem phía trước nơi đóng quân mặt nam bên trong trở thành luống trồng rau, càng có đại lượng sừng hươu cự mã các loại hầu hạ.

“Xem ra ngươi muốn nuốt lấy đối phương?” Tông Trí Liên nghiêm túc hỏi Ngô Minh.

“Không sai, nếu chiếm được tiên cơ hai khắc chung tình báo, cũng đủ để cho chúng ta trừng trị bọn họ! Vừa vặn làm hạng chiến công đầu tiên cho ngươi vị Tấn vương tương lai này!” Ngô Minh gật gù, nhưng hơi có nghi ngờ nói: “Ngụy Linh vì sao còn chưa đi ra?”

Ngô Minh vừa nãy liền chú ý tới Ngụy Linh không có đi ra chờ lệnh, nhưng chúng tướng ở đây, nàng chỉ có thể làm như chưa phát hiện, miễn cho nhiễu loạn quân tâm.

Bi Thu lão giả lập tức nói: “Nàng tựa hồ thân thể không khỏe đi? Còn đang ở tại trong lều.”

Phía sau hắn là ba vị bách phu trưởng, khá là lúng túng đứng ôm quyền nhận lỗi.

Tông Trí Liên, thế tử mọi người nghe xong quả thực cắn răng, thời khắc mấu chốt huyền vũ binh đoàn có thể chớ để xảy ra vấn đề.

Lúc này, xa xa đã mơ hồ có thể cảm giác có cát bụi tung bay, trên mặt đất hơi truyền đến cảm giác chấn động.
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý