Mặc dù Lưu Thu Nguyệt lúc đó đã nghi ngờ, nhưng bà một mực tin tưởng chồng, bà không cho rằng chồng mình sẽ bỏ mình và con trai mới sinh, vì thế một mình bà chịu đựng, đau khổ gì cũng đưa hết một mình mình gánh chịu.

Lúc này quản gia là người khá thân với Thừa Lâm, nhìn thấy phu nhân tiều tụy lại hay khóc nên quyết định nói cho Thừa Lâm biết chuyện này, ông vì vậy mới bắt đầu điều tra xem chuyện gì đang xảy ra. Biết được Hạ Thừa Lý đã phản bội người mình yêu, Hạ Thừa Lâm vô cùng tức giận, nhưng ông lại không có tư cách gì đứng ra che chở cho Thu Nguyệt, cuối cùng ông quyết định trả thù cho tất cả mọi thứ mình đã gặp phải.

Thời gian ngoại tình càng lâu, bọn họ càng thêm yêu nhau và đỉnh điểm cho tình yêu ấy chính là Chung Tiểu Ưu mang thai. Chồng bà là một người yêu vợ, ông vui mừng vì chuyện này nên không mảy may nghi ngờ vợ mình. Trong khi đó thì Thừa Lý và Tiểu Ưu lại mang nhiều lo lắng, họ không muốn đứa trẻ mang họ của chồng Tiểu Ưu, càng không biết cách nào giải quyết.

Rồi ngày bà ấy sinh cũng đến, may mắn thay cho cặp nhân tình vụng trộm, ngày bà sinh là ngày chồng bà ấy đi công tác không về được. Sinh con ra, bà và Hạ Thừa Lý đã mua chuộc được bác sĩ báo rằng đứa trẻ bị sinh khó đã mất, rồi bọn họ nhanh chóng làm đám tang giả cho con cùng với đó là một phần mộ nhỏ bé không chủ. Chồng của Tiểu Ưu lúc đó chỉ lo lắng vợ sẽ đau khổ chịu không nổi nên lập tức tìm cách quay về nước nhanh nhất, trong lúc đó người của Hạ Thừa Lâm đã đến, giả mạo làm người của Hạ Thừa Lý để đón đứa trẻ đi, âm mưu giết chết đứa trẻ này trả thù cho Lưu Thu Nguyệt.

Bởi vì đây là người trung thành nhất của Hạ Thừa Lâm nên cho dù bị ép buộc đến thế nào, anh ta cũng không buông tha cho đứa bé. Sau đó anh ta bị truy đuổi bởi người của Hạ Thừa Lý, trong lúc hỗn loạn, anh ta đã đưa đứa trẻ cho vợ mình, còn bản thân thì làm mồi nhử người của Hạ Thừa Lý. Cuối cùng trong lúc giằng co, Hạ Thừa Lý đã vô tình bắn chết anh ta, vợ anh ta thì biệt tăm từ đó, còn đứa trẻ thì mãi không tìm được.

Chung Tiểu Ưu biết được chuyện này chỉ biết ôm theo bên mình, đau khổ hối hận cùng chồng và con quay về nơi bọn họ định cư, không thể quay về cùng nhân tình tìm kiếm tung tích của con mình được. Còn Hạ Thừa Lý sau gần 6 năm trời thì mới tìm được tung tích của con gái do may mắn đi làm từ thiện, ông bí mật xem con mình chỉ là con nuôi, bí mật nuôi con riêng biết bao nhiêu năm mà không bị ai phát hiện và đứa con đó chính là Hạ Nữ Linh, còn người phụ nữ bí mật của ông không ai khác chính là... Lý phu nhân của Lý gia - mẹ của Lý Hiểu Hiểu và Lý Hiểu Minh.

Về lý do quen biết của hai gia đình cũng chỉ là một bất ngờ nho nhỏ trong khoảng thời gian ngoại tình của đôi tình nhân. Biết được gia đình của Hạ Thừa Lý có chuyến đi leo núi, bà Lý cũng muốn cùng chồng đi leo núi, vô tình phát hiện tai nạn của ông bà Hạ nên may mắn cứu được người tình, trở thành ân nhân của Hạ gia một cách bất đắc dĩ.

Còn Hạ Thừa Lâm thì sau khi thăm dò mới phát hiện chuyện nhận nuôi Hạ Nữ Linh có quá nhiều khúc mắc nên mới thử kiểm tra huyết thống, biết được đó chính là con riêng của Hạ Thừa Lý, ông không thể chấp nhận được. Người vợ năm đó đã mang đứa trẻ đi vì nhìn thấy chồng bị bắt chết mà đau đớn, quyết định vứt bỏ đứa trẻ ở vệ đường, mong đứa trẻ chết đi, nào ngờ đứa trẻ quá may mắn còn được đưa vào cô nhi viện chăm sóc, sau này còn đoàn tụ với chính cha ruột.

Bà Lý bên gia đình cũng sinh thêm Lý Hiểu Minh, nỗi đau khổ cuối cùng cũng được trút xuống sau khi ông Hạ bí mật cho bà biết về sự tồn tại của con gái, đó chính là lý do khiến bà có vẻ yêu thích Hạ Nữ Linh hơn Hạ Tước, có mấy ai lại yêu quý con của người phụ nữ khác của người yêu?

Bắt đầu trả thù, Hạ Thừa Lâm liền dần chiếm đoạt được Hạ Nữ Linh, dụ dỗ cô ta vào kế hoạch chiếm đoạt Hạ gia của mình, người phụ nữ đã bỏ cô ta ở vệ đường ngày nào giờ lại nằm trong vỏ bọc mẹ ruột hoàn hảo. Hạ Nữ Linh đã hoàn toàn trở thành con cờ ngu ngốc trong cuộc trả thù giành lại tất cả của Hạ Thừa Lâm.

Quay lại với Hạ gia hiện tại, bà Hạ nhìn ông Hạ vô cùng oán trách, cuối cùng chỉ thất vọng hỏi:

"Hạ Thừa Lý! Đừng nói với tôi rằng... anh thật sự đã ngoại tình? "- bà vẫn cố gắng kìm lại nước mắt, lần này bà mạnh mẽ đến bất ngờ, dường như bà đã hiểu rõ, tên đàn ông trước mắt không còn xứng đáng để bà khóc cho ông ta nữa, có lẽ bà đã hiểu được quá trễ, nhưng không sao, bà vẫn có thể thay đổi được tình hình hiện tại.

"Tôi... "- ông tội lỗi cúi mặt, không biết nên làm sao cho đúng, ông hiểu rõ người phụ nữ này đã rất yêu ông, bà ấy làm tất cả vì ông, nhưng tình cảm không phải là thứ có thể ép buộc được, ông yêu Tiểu Ưu của ông, ông không thể có tình cảm với người phụ nữ này cho dù bà ấy đã sinh cho ông hai đứa con ngoan hiền, đã cùng ông vượt qua nhiều sóng gió.

"Ba! Tiểu Linh thật sự là con riêng của ba sao? "- Hạ Tử Hạo tức giận đứng dậy

"Chuyện này... "- đúng lúc đó, trong điện thoại mới phát lên giọng nói nhẹ nhàng đến đáng sợ của Hạ Tước

"Muốn tin hay không cũng được, phu nhân Lý gia mới là mẹ ruột của chị! Ba của tôi chính là ngoại tình với bà ấy! "- nghe được lời này chẳng những là Hạ gia bất ngờ mà ngay cả Lý gia cũng không thể không bàng hoàng, đặc biệt hơn chính là ở Hạ Thừa Lý, ông không thể ngờ rằng bí mật mình chôn giấu bao năm nay lại được Hạ Tước - con gái út của ông phát hiện, nhưng cô không nói, không làm loạn, chẳng lẽ... cũng giống Lưu Thu Nguyệt, Hạ Tước của ông đã cảm thấy ông không xứng đáng để cô tức giận nữa?

"Dối trá! Làm sao họ lại có thể là ba mẹ của tao được chứ! Mày đừng có lừa tao!"

"Không! Nó không lừa mày! "- bỗng dưng lúc đó phía sau Hạ Nữ Linh lại phát lên thêm một giọng nói khác...
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
loadingĐang xử lý